Những kinh nghiệm "xương máu" khi mua đồ gia dụng cũ

Thời buổi kinh tế khó khăn nên nhiều người đã lựa chọn cách mua lại đồ gia dụng đã qua sử dụng, bởi không đủ điều kiện mua những sản phẩm mới. Tuy nhiên, đồ gia dụng cũ với chất lượng tốt và mức giá hời cũng là một lựa chọn tốt và nếu biết cách kiểm tra kĩ càng những món đồ cần mua, bạn có thể lựa được những đồ dùng thậm chí còn tốt hơn cả mua mới.

Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một thiết bị gia dụng cũ thì nên chú ý những vấn đề sau.
1 - Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
Những món đồ gia dụng cũ có thể là hàng từ những mùa trước còn sót lại, hay hàng tồn kho, đã không còn mốt và hiện đại bằng những dòng mới, tuy nhiên đây có thể là những món hàng mới tinh tươm mà chỉ với mức giá rất bèo.
Những đồ gia dụng cũ còn chất lượng nhưng do người sử dụng không còn thích món đồ đó nữa và đem trả lại cho của hàng, đây là cơ hội của những người săn hàng tốt mà không cần tốn chi phí nhiều.
Có những trường hợp đồ món đồ cũ được nhập về không còn sử dụng được nữa nhưng đã được người bán đem sơn sửa lại cho mới nhằm đánh lừa người mua, cho nên bạn phải hết sức cẩn thận.


2 - Kiểm tra thời gian sử dụng của sản phẩm
Bởi vậy, khi mua đồ gia dụng cũ, bạn cần lưu ý đến việc kiểm tra thời gian sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là các mặt hàng như: máy nước nóng, bếp điện từ, bếp hồng ngoại…Việc sử dụng sản phẩm đã quá thời hạn sử dụng có thể không an toàn hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Việc sử dụng sản phẩm đã quá thời hạn sử dụng có thể không an toàn hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.


3 - Kiểm tra linh kiện và tình trạng sản phẩm
Bạn cần kiểm tra kĩ các linh kiện, bộ phận và tình trạng của sản phẩm trước khi mua, tốt nhất bạn nên trang bị sẵn một số kiến thức cơ bản về món đồ định mua để có thể kiểm tra kĩ càng sản phẩm, chẳng hạn như nồi cơm điện lưu ý đến chất lượng mâm nhiệt và chất liệu lòng nồi có đảm bảo an toàn hay không hay  bình đun siêu tốc thì cần chọn chiếc có chất liệu bên trong bình đun tốt để tránh làm sản sinh ra các chất có hại với sức khoẻ người sử dụng trong quá trình đun nước…


4 - Xem xét thời hạn bảo hành và linh kiện thay thế
Bạn nên chọn các địa chỉ bán hàng uy tín và có các chế độ bảo hành tốt với sản phẩm bạn mua. Một điều nữa là chọn sản phẩm thuộc nhãn hiệu phổ biến ở Việt Nam để có thể dễ dàng thay thế linh kiện mới mà không cần phải bỏ sản phẩm đó đi.


5 - Tư vấn cửa hàng bán đồ gia dụng cũ đổi trả tốt, bảo hành chu đáo
Đây là cách để bạn tạo một đường lùi khi mua phải những món đồ không như ý.

 

Bình luận