Những loại nồi chảo cần có cho gian bếp của bạn

Để có những bữa ăn ngon thì chất lượng nồi chảo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt vào những ngày tết này, việc sắm cho gian bếp nhà mình một bộ nồi chảo mới là điều rất cần thiết. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các loại nồi chảo đang bán trên thị trường hiện nay.

1 - Nồi chảo thủy tinh
Chất liệu thủy tinh là lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ nhờ tính an toàn và thẩm mỹ, không có các tạp chất gây hại cho thức ăn. Những ưu điểm nổi bật của nồi chảo thủy tinh có thể kể đến là: hạn chế được tình trạng cháy khét thức ăn, và không bị oxy hóa, quan sát thực phẩm bên trong khi nấu;  một số nồi khi nấu lâu tay cầm vẫn không bị nóng, có thể di chuyển dễ dàng; dễ dàng chùi rửa, vệ sinh; khả năng chịu sốc nhiệt từ - 40 độ tới 400 độ C. Nhược điểm của nồi thủy tinh là dễ nứt vỡ khi va chạm mạnh và có mức giá khá cao so với những nồi chảo bằng chất liệu khác.


2 - Nồi chảo nhôm
Ưu điểm của nồi nhôm là nhẹ, bền, không vỡ, dẫn nhiệt đều và nhất là giá thành rẻ. Tuy nhiên, sử dụng nồi nhôm lâu ngày sẽ dễ bị ăn mòn kim loại ảnh hướng tới sức khỏe.


3 - Nồi chảo inox
Nồi chảo inox có đặc tính là dẫn nhiệt nhanh, không bị phản ứng với thức ăn có nhiều muối và axit nên an toàn cho sức khỏe. Nhược điểm của nồi inox là hạn chế khi nấu ở nhiệt độ cao, rất dễ làm nồi biến dạng hoặc bị ố vàng.
4 - Nồi chảo ceramic
Ưu điểm của nồi chảo inox là chịu được nhiệt độ cao, bề mặt chống dính dễ dàng vệ sinh và có thể sử dụng trong lò nướng, lò vi sóng. Nhược điểm của nồi chảo ceramic là nặng tay, dễ nứt vỡ khi rơi rớt.


5 - Nồi chảo hợp kim nhôm được xử lý oxi hóa
Chất liệu này có ưu điểm là đảm bảo an toàn cho sức khỏe do không sinh ra tạp chất hóa học, tạo độ bền cao cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm, chống dính, trầy xước, có độ dẫn nhiệt cao và tiết kiệm thời gian nấu nướng.


6 - Nồi chảo hợp kim được phủ lớp chống dính
Lớp chống dính này có thể là: Titan, Whitford, Ceramic, Teflon, đá hoa cương... tùy vào công nghệ của từng hãng.
Điểm chung của các lớp chống dính này là đều an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, và giúp cho việc vệ sinh nồi, chảo chống dính dễ dàng hơn.

Bình luận