Những loại thức ăn không nên để trong tủ lạnh

Cách bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh, đâu là loại thực phẩm chúng ta không nên cất trữ trong tủ lạnh và thời gian hợp lý để cất trữ là bao lâu ?

Tủ lạnh là vật dụng quan trọng cần thiết, cần có trong mỗi gia đình hiện đại hiện nay, để cho chiếc tủ lạnh phát huy được hết tác dụng của mình ngoài việc phải làm sao chọn mua được một chiếc tủ lạnh tốt việc sử dụng tủ lạnh tại nhà đúng cách cũng sẽ góp phần cho tủ lạnh được bền và tốt hơn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc giả những kinh nghiệm về cách bảo quản tủ lạnh những thực phẩm nên và không nên sử dụng trong tủ lạnh.

1. Chocolate

Chocolate khác với loại bánh kẹo khác khi chúng ta để chocolate trong tủ lạnh bề mặt của của chúng sẽ bị ướt và sẽ làm mất đi hương thơm vốn có, và khi bị ẩm sẽ giúp cho các loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây hại cho sức khỏe.

2. Cá

Cá là ngoại nguyên liệu tanh nên bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên chúng ta cũng không nên để quá lâu, trung bình loại nhiệt độ thích hợp để bảo quản thịt cá là – 15 độ C. Nếu để quá lâu các chất dinh dưỡng của cá sẽ bị mất lớp mô sẽ bị hỏng, thịt cá sẽ bị bở, không còn thơm ngon các chất dinh dưỡng cũng sẽ khôn còn.

3. Cà chua, dưa chuột, ớt xanh

Tùy loại rau không phải rau nào chúng ta cũng bảo quản được trong tủ lạnh, đặc biệt là cà chua dưa chuột nếu để quá lâu loại thực phẩm này sẽ bị mèm, nhanh hỏng, đương nhiên các chất dinh dưỡng cũng sẽ không còn. Dưa chuột chỉ thích hợp với nhiệt độ 10-12 độ C, ớt xanh là 7-8 độ C, trong khi nhiệt độ tủ lạnh thường là 4-6 độ.

4. Chuối, vải

 Bảo quản chuối ở môi trường dưới 12 độ C, vỏ chuối chuyển màu đen trông sẽ không được ngon còn quả vải cũng vậy, nếu để ở nhiệt độ dưới 10 độ C vỏ cũng chuyển thành màu đen. Chuối hay vải đều là hoa quả nhiệt đới, rất kị khi bảo quản môi trường lạnh, vỏ đều chuyển màu

Tham khảo thêm về những bài tư vấn hay hơn tại: http://tieudunghiendai.com/tu-van-tieu-dung-20

Bình luận