Những loại thực phẩm bạn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh

Ngăn đông hay ngăn đá tủ lạnh thường được sử dụng để làm đá hay bảo quản thịt cá được lâu hơn. Tuy nhiên còn một số thực phẩm khác cũng cần được bảo quản trong ngăn đông của tủ mà có thể các bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm chức năng của ngăn đá tủ lạnh bạn nhé.

Ngoài việc chọn mua tủ lạnh phù hợp, sử dụng, vệ sinh và bảo quản tủ lạnh đúng cách thì việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh cũng cần được quan tâm.
1 - Cà phê thừa
Nếu bạn pha quá nhiều cafe và uống không hết, bạn có thể bảo quản bằng cách đổ vào các khay đựng như khi làm đá sẽ bảo quản được cafe lâu hơn và khi muốn uống, chỉ cần để những viên đá này vào cốc đợi nó tan chảy từ từ.


2 - Hạt ngô
Những hạt ngô vừa thu hoạch xong sẽ tươi lâu hơn, giữ được nhiều chất dinh dưỡng nếu bạn bảo quản trong ngăn đông với túi zip hoặc cố gắng bọc kín lại.


3 - Khoai tây
Thật ngạc nhiên là củ khoai tây cũng nên để ở ngăn đá tủ lạnh. Bạn hãy luộc chúng sơ trong 5 phút, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn đông, cách này sẽ giữ khoai tây tươi ngon trong thời gian dài.


4 - Quả bơ
Bơ khi bảo quản trong ngăn mát rất nhanh bị nát và hỏng, nếu  bỏ bơ vào ngăn đông của tủ lạnh bằng cách tách hạt bơ ra, lấy phần thịt cho vào tô hoặc hộp đựng, nghiền nhỏ và thêm một ít nước chanh, bạn sẽ bảo quản được lâu hơn.


5 - Trứng
Bảo quản trứng trong ngăn đá tủ lạnh bằng cách bỏ vỏ rồi cho chúng vào khay đựng hoặc hộp và cho vào tủ lạnh.

Bình luận