Những lợi ích bất ngờ từ lò vi sóng

Ngoài tính năng chính là hâm nóng, rã đông thức ăn thì lò vi sóng còn rất nhiều lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết. Nếu biết tận dụng lò vi sóng bạn sẽ ngạc nhiên với những chức năng thú vị khác sẽ giúp cho bạn được rất nhiều trong việc nội trợ đấy.

1 - Nấu cơm, nấu xôi siêu nhanh
Chỉ cần cho gạo, nếp vào 1 chiếc hộp cho nước vào và đậy nắp lại, bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 12 – 15 phút là bạn đã có một bát cơm hoặc xôi ngon lành.


2 - Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn
Trước khi vắt, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn.


3 - Khử trùng thớt nhựa
Dùng vài lát chanh đánh kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút, đảm bảo thớt nhựa của bạn sẽ sạch sẽ hơn.


4 - Cắt hành tây không cay mắt
Bạn cắt 2 đầu củ hành ra rồi bóc hết phần vỏ ngoài đi, sau đó, bạn cho hành vào lò quay trong 30s rồi lấy ra xắt bình thường, giờ đây cắt hành sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.


5 - Hấp rau chín nhanh
Cách làm này sẽ giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ là mỗi loại rau sẽ có thời gian chín khác nhau.


6 - Làm mềm đậu chỉ trong 10 phút
Thường thì khi nấu xôi hay làm các món về đậu, bạn phải ngâm nước qua đếm mới làm đậu mềm được. Tuy nhiên với lò vi sóng, việc này đơn giản hơn nhiều: Cho đậu vào một cái bát thêm một ít bột baking soda và đổ ngập nước, bật lò vi sóng ở mức cao nhất trong 10 phút rồi để nguội từ 30 – 40 phút, đậu sẽ mềm như ý muốn của bạn.


7 - Khử trùng miếng bọt biển
Ngâm miếng bọt biển trong giấm trắng hoặc nước chanh rồi quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút sẽ diệt sạch các vi khuẩn và khử mùi khó chịu bám trên miếng bọt biển rất nhanh chóng.


8 - Làm tan chảy chocolate nhanh chóng
Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức thời gian phù hợp, chờ nguội và khuấy đều cho chocolate được mượt hơn.


9 - Bóc vỏ cà chua dễ dàng hơn
Muốn tách vỏ cà chua mà không bị nát, bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng để trong khoảng 30 giây, chờ nguội khoảng 2 phút ớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng.


10 - Bóc vỏ tỏi siêu tốc
Thay vì tỉ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra.

Bình luận