Những lời khuyên hữu ích khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng là mỹ phẩm không thể thiếu dành cho phái nữ, đặc biệt là những cô nàng xinh đẹp. Bên cạnh việc chọn mua kem chống nắng an toàn, phù hợp bạn còn phải sử dụng kem chống nắng đúng cách để phát huy được tối đa hiệu quả của nó.

Lời khuyên cho các chị em phụ nữ là dùng kem chống nắng  loại SPF 50 khi đi đường, đi biển dùng loại SPF 81, hàng ngày dùng loại SPF 15 – 50. Mặt khác, đối với từng vùng da trên cơ thể sẽ có loại kem chống nắng với các chỉ số chống nắng khác nhau.
1 - Làm sạch da trước khi sử dụng kem chống nắng
Việc làm sạch da mặt và da cơ thể trước khi bôi kem chống nắng có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên bề mặt da, giúp lỗ chân lông thông thoáng để da dễ dàng thẩm thấu kem.


2 - Nên thoa một lượng kem vừa đủ
Nhiều chị em vẫn quan niệm sai lầm rằng dùng kem chống nắng càng nhiều, thoa một lớp dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn, đây chính là nguyên nhân làm lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa.


3 - Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng
Tốt nhất bạn hãy dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 – 20 phút, đây là thời điểm các dưỡng chất trong kem đã thẩm thấm hết vào da và đã sẵn sàn để bảo vệ da. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu phải vận động nhiều, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hoặc tắm biển thì sau 2 giờ bạn nên thoa lại một lần với lớp kem mỏng.


4 - Thoa kem đúng cách
Nên thoa lớp kem chống nắng dày khoảng 0,2 cm và sau 2 giờ cần thoa bổ sung vì mồ hôi nước, ánh nắng sẽ dần làm kem mất tác dụng. Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác vì có thể gây kích ứng da

Tham khảo thêm về nhiều bài viết về kinh nghiệm tiêu dùng tại đây:http://tieudunghiendai.com/kinh-nghiem-tieu-dung-2

Bình luận