Những lỗi phổ biến nhất khi dùng lò nướng

Lò nướng có thể quen thuộc với nhiều người nhưng cũng có những người chưa sử dụng bao giờ và sẽ không biết cách xử lý khi lò gặp sự cố. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý những lỗi phổ biến ở lò nướng để làm món nướng thơm ngon, hấp dẫn.

 

1 - Lò nướng không hoạt động, mất nguồn
Nguyên nhân:  Phích cắm điện của lò không tiếp xúc hoặc tiếp xúc lỏng lẻo với ổ điện hoặc nguồn điện của gia đình không ổn định, quá tải, cầu chì có vấn đề.
Cách khắc phục: xem lại phích cắm của lò nướng, cắm chắc chắn vào ổ điện. Khi điện quá tải, nên cắm phích của lò nướng vào một ổ riêng không cắm cùng các thiết bị điện tử khác, sử dụng kèm ổn áp để điện áp đi vào lò nướng không quá cao hoặc quá thấp. Nếu cầu chì có vấn đề, hỏng, nổ bạn nên thay thế cầu chì mới.


2 - Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng
Nguyên nhân: có thể do bạn đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian.
Cách khắc phục: chọn đầy đủ các phím từ nhiệt độ, thời gian đến chế độ nướng để đảm bảo món ăn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ phát sáng.

3 - Đèn trong khoang lò không sáng
Nguyên nhân: Khi thấy đèn chiếu sáng bên trong lò nướng không hoạt động thì nguyên nhân do đèn bị lỏng dây hay bị hỏng.
Cách khắc phục: Gắn dây lại hay thay thế đèn chiếu sáng mới nếu đèn bị hỏng.


4 - Xuất hiện khói khi đang nướng
Nguyên nhân: Nguyên liệu nấu mà bạn lựa chọn có chứa nhiều dầu mỡ; công suất, nhiệt độ nướng ở mức quá cao; lò bị bẩn, bám đầy dầu mỡ nên khi lò hoạt động, dầu mỡ này bị đốt cháy rồi sinh ra khói.
Cách khắc phục: Giảm lượng khói bốc ra từ lò nướng bằng cách giảm công suất, nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải; vệ sinh lò nhất là bộ phận nướng, tránh để dầu mỡ bám bẩn lò.


5 - Món ăn không chín đều
Nguyên nhân: có thể là do bạn lựa chọn nhiệt độ, chế độ và thời gian nướng không phù hợp. hay đặt quá nhiều thực phẩm bên trong lò.


Cách khắc phục: xem hướng dẫn sử dụng và cách nướng đúng của từng công thức và lựa chọn nhiệt độ, thời gian, chế độ nướng phù hợp.

Xem thêm các tư vấn sử dụng đồ gia dụng, các kinh nghiệm dùng đồ gia dụng hay tại tieudunghiendai.com

Bình luận