Những lưu ý khi sử dụng bình thủy điện

Bình thủy điện vô cùng cần thiết trong những ngày đông lạnh giá này, bởi nó vừa có chức năng của một chiếc ấm đun nước vừa là một chiếc phích đựng nước nóng. Ngoài ra, bình còn có khả năng tự động đun nóng lại nước khi bị nguội. Để đun nước an toàn cho sức khỏe cũng như tăng độ bền, tuổi thọ cho bình thì bạn phải sử dụng bình đúng cách.

Trước hết, muốn sử dụng bình đúng cách thì bạn cần có một số hiểu biết về cấu tạo của bình.
- Bình thủy điện có nhiều mẫu mã và dung tích khác nhau, với vỏ ngoài làm bằng nhựa cao cấp hay thép không gỉ, có quai xách tiện dụng.


- Ruột bình thủy cấu tạo bằng 2 lớp inox hay kim loại, ở giữa là môi trường chân không không truyền nhiệt giúp bình thủy giữ nóng lâu. Những bình loại tốt có tráng thêm lớp chống dính trong ruột bình để chống đóng cặn và dễ vệ sinh.


- Bình lấy nước bằng bơm tay hoặc bơm điện tử: Với bơm tay thì khi nhấn bơm, hơi nén vào bình và đẩy nước ra ở vòi; Bơm điện thì dùng motor bơm nhỏ để đẩy nước ra vòi khi nhấn nút trên bảng điều khiển.
Những lưu ý khi dùng bình thủy điện
- Không đổ quá nhanh nước nóng vào bình khi bình đang lạnh, hay đổ nước lạnh vào khi bình đang nóng. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ làm bình bị vỡ cũng như khả năng giữ nhiệt không tốt.


- Nên vệ sinh sạch sẽ bình khi mới mua hoặc lâu ngày không sử dụng trước khi đun nước nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn nước uống.
- Để tẩy cặn, đổ vào bình thủy 1 ít giấm trắng ấm, đậy nắp, lắc nhẹ, sau 30 phút đổ giấm ra và súc lại bằng nước sạch.


- Không nên đổ nước quá đầy bình, nhiều nhất là đến vạch max.
- Nên chọn loại bình thủy có chức năng Reboil để đun nước sôi lại nhanh chóng, dung tích phù hợp nhất với gia đình bạn.

 

Bình luận