Những lưu ý khi sử dụng để tăng độ bền cho tivi

Mua được một chiếc tivi đắt tiền với công nghệ hiện đại, bạn luôn mong muốn sao cho nó luôn bền đẹp với thời gian. Thói quen sử dụng của bạn sẽ tác động trực tiếp đến tuổi thọ của chiếc tivi trong nhà, sau đây là những lưu ý cùng những mẹo nhỏ giúp bạn tăng độ bền cho tivi.

1 - Lắp đặt tivi hợp lý
- Đặt tivi ở nơi khô ráo
- Cách tường một khoảng 3cm
-  Hạn chế ánh nắng trực tiếp
- Hạn chế tự lắp đặt tivi
- Cách xa tủ lạnh, máy giặt


2 - Điều chỉnh độ sáng thích hợp
Việc chỉnh độ sáng tivi ở mức vừa phải sẽ giúp làm giảm lượng điện tiêu thụ và còn giúp bảo vệ mắt cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn để màn hình tivi ở mức sáng cao nhất sẽ làm giảm rõ rệt tuổi thọ tivi.
Hiện nay, các nhà sản xuất đã trang bị tính năng quản lý đèn nền tivi và điều chỉnh độ sáng tự động sao cho phù hợp với ánh sáng xung quanh.


3 - Độ tương phản tiêu chuẩn
Độ tương phản thích hợp góp phần làm cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Với những sản phẩm tivi với công nghệ hiện đại bạn chỉ cần chọn các chế độ thích hợp là đã có thể mang lại chất lượng hình ảnh với độ tương phản cân đối, giảm bớt tiêu hao điện năng và kéo dài độ bền cho tivi.


4 - Sử dụng bộ điều chỉnh điện áp
Việc trang bị cho chiếc tivi của mình một bộ điều chỉnh điện áp hoặc cả nguồn điện dự phòng sẽ giúp tránh khỏi các sự cố tăng hoặc hạ áp đột ngột gây hỏng tivi.
5 - Tắt tivi đúng cách
Tắt cả điều khiển từ xa lẫn nút nguồn trên tivi
Nên hạn chế tắt mở tivi quá nhiều, vì như thế sẽ làm giảm chất lượng dây tóc bóng đèn, làm giảm thời gian sử dụng cho sản phẩm.
Không tắt tivi đột ngột bằng cách rút nguồn điện khi tivi đang hoạt động có thể làm cho bóng đèn tivi và những thiết bị vi mạch khác bị cháy nổ, dẫn đến hư hỏng tivi.


6 - Không tự ý sửa chữa
Khi tivi bị hỏng, ban không nên tự ý sữa chữa mà nên gọi thợ sửa chữa đến hoặc mang tivi đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và bảo dưỡng tivi, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.
7 - Chế độ bảo trì, vệ sinh tivi thường xuyên
Nên vệ sinh màn hình và vỏ máy thường xuyên để ngăn bụi bẩn bám vào tivi, chú ý đợi cho tivi ngụi hẳn và dùng vải mềm kết hợp nước rửa chuyên dụng để lau qua sản phẩm.

Bạn xem thêm các kinh nghiệm tiêu dùng bổ ích để biết cách sử dụng, bảo quản đồ gia dụng, đồ điện tử trong gia đình mình.

 

Bình luận