Những mẹo đơn giản cho quần áo phẳng phiu không cần bàn là

Để có được những bộ quần áo là lượt phẳng phiu để đi làm, đi chơi, bạn phải sử dụng bàn là sau mỗi lần giặt quần áo và trước khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, thi thoảng nếu bàn là hỏng hoặc bạn không có nhiều thời gian thì làm thế nào để quần áo vẫn được vào nếp, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

 1 - Sử dụng máy duỗi tóc
Không chỉ có tác dụng duỗi tóc, máy duỗi tóc còn giúp là phẳng những chỗ khó tiếp cận như cổ áo và những nếp gấp nhỏ. Bạn phải đảm bảo không có tóc hoặc keo vuốt tóc dính trên máy vì chúng có thể làm hỏng quần áo trong quá trình là.


2 - Nước và giấm
Thực hiện: Trộn giấm rượu tự nhiên với nước theo tỉ lệ 1:3, đổ hỗn hợp trên vào bình xịt nước và lắc nhẹ. Vậy là đã có một chai dung dịch chống nhăn quần áo.


3 - Hơi nước nóng
Thực hiện: Đun nước nóng lên. Khi ấm nước bắt đầu sôi, lấy quần áo nhăn và hơ trên hơi nước nóng, lưu ý giữ quần áo cách vòi ấm tầm 20 cm.


4 - Hơi nước từ vòi tắm hoa sen
Bạn mở nước nóng và treo quần áo càng gần vòi hoa sen nhưng đảm bảo  nước không rớt hoặc bắn lên quần áo. Đóng hết các cửa phòng tắm lại và chờ trong vài phút, có thể tranh thủ tắm luôn trong lúc chờ đợi. Khi tắm xong thì các nếp nhăn trên quần áo cũng đã biến mất.


5 - Khăn tắm ẩm
Đặt quần áp trên một mặt phẳng như bàn để là quần áo hoặc một chiếc bàn thông thường, khăn tắm ẩm phủ kín những chỗ nhăn và dùng tay vuốt phẳng thật mạnh. Cuối cùng, đem quần áo đi sấy khô.


6 - Dùng máy giặt
Máy giặt có thể là phẳng quần áo bằng cotton hoặc vải lanh, bạn để chế độ thời gian ngắn, khoảng 15 phút là đủ.


 7 - Đáy nồi
Đun một nồi nước nóng, dùng chính bề mặt đáy nồi để là quần áo, đáy nồi nước sẽ nóng như bề mặt một chiếc bàn là.


8 - Đá lạnh
Bỏ quần áo nhăn và vài viên đá lạnh vào máy giặt rồi bật chế độ sấy khô lên, sau khoảng 10 phút là bạn đã có quần áo phẳng phiu.

 

 

Bình luận