Những mẹo hay chữa nồi cạnh bị mặn

Thi thoảng bạn sơ suất hay quá tay làm cho món canh bị mặn quá mức quy định thì cũng đừng quá lo lắng mà bỏ món canh đó đi. Có những cách đơn giản để bạn chữa mặn cho nồi canh để món canh dùng thơm ngon như chưa từng bị mặn.

1- Dùng cơm trắng
Dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.


2 - Đường
Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn


3 - Nước
Việc cho thêm nước vào nồi canh có thể khiến canh bị loãng không được đậm đà như ban đầu nhưng đó là cách chữa mặn mà chúng ta vẫn thường áp dụng.
4 - Khoai tây
Cho vào canh một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.  


5 - Lòng trắng trứng
chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Đầu tiên, bạn cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại, sau đó bạn có thể dùng muỗng vớt bỏ lòng trắng ra.


6 - Giấm ăn
Giấm có tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn, chú ý khi nem giấm bạn nên cho từ từ kẻo lại xảy ra tình trạng "chữa lợn lành thành lợn què" món ăn từ quá mặn chuyển thành quá chua.


Lời khuyên cho các bà nội trợ là nên nêm nếm đồ ăn cẩn thận để tránh hoặc hạn chế nhất việc phải dùng đến các mẹo chữa cháy trên.Tham khảo thêm những mẹo vặt gia đình hay ho tại tieudunghiendai.com

 

Bình luận