Những mẹo hay để loại bỏ chất độc trong rau quả

Nếu bạn có được một địa chỉ hay một nguồn cung cấp rau quả đáng tin cậy thì hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của chúng. Tuy nhiên nếu bạn không rõ nguồn gốc của chúng và không biết rau củ của mình có bị nhiễm thuốc trừ sâu hay không thì cũng nên có những kinh nghiệm để xử lý.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo đơn giản mà hiệu quả để giảm bớt sự độc hại trong rau củ.

1 - Tận dụng ánh nắng mặt trời

Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải rất đáng kể.

2 - Dùng bột nghệ

Chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn. Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nghệ có thể loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả.

 

3 - Baking soda

Cho 4 thìa nhỏ baking soda vào khoảng 1 lít rưỡi nước rồi khuấy đều hỗn hợp, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút, sau cùng chỉ cần lau khô rau quả là được.

 

Baking soda được xem là phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu.

4 - Giấm

Pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm trái cây và rau quả của bạn trong đó khoảng 10 phút, vừa ngâm vừa khuấy, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Giấm có tính năng kháng khuẩn mạnh mẽ giúp rau quả sạch hơn.

 

5 - Đun nóng rau củ ở nhiệt độ cao

Chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.

 

6 - Ngâm rau trong nước sạch

Sau khi rửa rau bạn có thể ngâm rau trong nước sạch có pha thêm chút muối để yên trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cũng là một cách đơn giản để giảm lượng hóa chất trong rau củ.

 

 

Bình luận