Những mẹo nhỏ để sử dụng bếp gas âm được bền lâu

Bếp gas âm vừa có tính thẫm mỹ cao, vừa gọn gàng làm sáng sủa hơn cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên những ai mới mua loại bếp này và kể cả những người đã sử dụng lâu năm chưa chắc đã biết cách sử dụng bếp sao cho tiết kiệm cũng như giữ cho các bộ phận của bếp luôn bền đẹp như mới. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1 - Không nên đun nấu liên tục thời gian dài

Nếu nấu ăn liên tục một khoảng thời gian dài với ngọn lửa lớn thì nhiệt độ của mặt bếp bằng kính và đầu đốt sẽ dễ tăng cao, nguy cơ bị nứt, vỡ, biến dạng là rất lớn. Bạn nên chia thời gian nấu thích hợp, không dùng bếp ga âm nấu ăn quá lâu ở lửa lớn.

2 - Chọn kích cỡ nồi, chảo phù hợp với vòng lửa của bếp

Khi sử dụng bếp gas âm, bạn nên chọn loại nồi chảo có đường kính phù hợp với kiềng bếp, việc dùng loại có đường kính quá lớn sẽ khiến nhiệt truyền từ nồi tỏa lên mặt bếp khiến mặt kính nóng, dễ nứt, vỡ. Cũng không dùng nồi, chảo đường kính quá nhỏ, nếu nấu thức ăn lỏng dễ trào xuống bếp gây hư hỏng.

3 - Tránh không để gió lớn thổi qua bếp hay để chất lỏng chảy tràn xuống bếp

Cần theo dõi kỹ quá trình nấu của bếp, không để thức ăn tràn xuống mặt bếp dễ gây cháy nổ. Cũng không để gió lớn thổi qua vì lửa trên đầu đốt dễ bị lan ra ngoài gây nóng mặt bếp.

4 - Khóa van bếp và van bình ga khi không đun nấu

Nếu không khóa van bình ga thì khí ga vẫn có cơ hội rò rỉ ra ngoài và nếu tiếp xúc với mồi lửa sẽ có nguy cơ gây cháy nổ ga cao. Do đó, bạn nên khóa van bình ga sau đó khóa van bếp cẩn thận.

Trong trường hợp có hiện tượng rò rỉ ga bạn nên nhanh chóng khóa van bình ga, mở cửa sổ và cửa chính để tản bớt khí ga trong không khí, sau đó liên hệ với người cung cấp bình ga hay trung tâm bảo hành bếp ga để xử lý.

Đồng thời, nên thay mới đường dây dẫn ga và van ga định kỳ mỗi năm.

5- Vệ sinh bếp kỹ càng, thường xuyên

Sau khi kết thúc quá trình nấu nướng, bạn nên chờ vài phút cho mặt bếp nguội rồi mới dùng các chất tẩy rửa nhẹ hay dùng nước để làm sạch mặt kính của bếp.

Xem thêm các mẹo vặt gia đình hay tai tieudunghiendai.com

Bình luận