Những mẹo nhỏ giúp luộc rau xanh và ngon không phải ai cũng biết

Món rau luộc là món ăn quen thuộc trong các gia đình do ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe gia đình. Thế nhưng nhiều lúc bạn đã để món rau luộc của mình biến thành một màu khác mà không giữ được màu xanh đẹp mắt nữa. Vậy thì hãy tham khảo những bí quyết được chúng tôi dưới đây, đảm bảo rau luộc của bạn được màu xanh và nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

1 - Nên luộc rau ở ngọn lửa lớn

Khi ở nhiệt độ nhỏ không những không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong quá trình luộc. Do vậy, khi luộc rau, bạn nên để ngọn lửa đủ lớn để giảm bớt thời gian luộc ra, để màu xanh được giữ nguyên.

2 - Cho thêm muối vào nước luộc rau

Đây cũng là cách mà nhiều người nội trợ thường áp dụng để giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh bắt mắt. Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau.

3- Chờ cho nước thật sôi mới cho rau vào

Hãy để nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng và đổ sang màu khác.

4 - Thêm ít dầu ăn vào nước luộc rau

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn, đồng thời còn giữ được màu xanh của rau lâu hơn.

5 - Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Sau khi luộc rau xong bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó, do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mà rau có màu xanh đẹp, giữ lại những vitamin có trong rau.

6 - Sử dụng chanh hoặc giấm

Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt.

 

Bình luận