Những mẹo vặt cho cuộc sống dễ dàng hơn

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng những vật dụng nhỏ bé như mắc áo, cái lược, hay dũa móng tay cũng có thể làm cuộc sống hằng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn chưa? Hãy thử những mẹo vặt hữu ích dưới đây và hay cười tươi vì cuộc sống của bạn đã dễ dàng hơn nhiều rồi đấy!

1. Dùng nắp chai để gói túi bánh còn thừa
Bạn đừng vội vứt ngay chai nước ngọt đi mà hãy cắt phần cổ chai và giữ lại nắp chai. Nếu bạn chưa ăn hết hộp bánh, hãy bảo quản nó bằng cách dùng phần cổ chai và nắp chai để bịt lại. Cách này có thể áp dụng khi bảo quản gói hạt nêm, gói đường, bột mì v.v. nữa đấy.


2. Dùng mắc áo để làm kẹp giữ sách
Bạn đã từng lúi húi vừa nấu ăn vừa xem sách hướng dẫn chưa? Giờ đây bạn sẽ không còn lúng túng như thế nhờ một chiếc mắc áo đấy.


3. Làm sạch giày da lộn bằng dũa móng tay
Bạn chỉ cần một chiếc dũa móng tay mềm là có thể chải sạch vết bẩn bám trên đôi giày da lộn của mình rồi.


4. Móc rèm để treo khăn
Bạn có rất nhiều khăn quàng mà chưa có chỗ treo? Hãy tận dụng những chiếc móc rèm cửa để treo khăn nhé!


5. Làm sạch mảng bám nhờ chanh
Đồ dùng gia đình đặc biệt là vòi nước, chậu rửa, mặt bếp gas dùng lâu sẽ xuất hiện vết ố và mảng bám. Chỉ cần một quả chanh, bạn có thể đánh bay mọi vết bẩn khó chịu này.


6. Dùng lược để đóng đinh
Để đóng đinh được thẳng mà không bị gõ vào tay, bạn hãy sử dụng chiếc lược của mình khi đóng đinh.


7. Dùng nam châm để giữ dụng cụ gia đình
Bạn hãy tìm một miếng nam châm dài và cố định lên tường. Sau đó bạn chỉ việc mang dụng cụ gia đình và đính vào nam châm. Chắc chắn bạn không cần mỏi mắt đi tìm chúng nữa đâu.


8. Giữ form giày cao cổ bằng quyển tạp chí
Bạn hãy cuộn tròn quyển tạp chí cũ và để vào trong đôi boots cao cổ để giữ dáng giày. Đôi giày của bạn sẽ không bị đổ ngả nghiêng nữa đâu.

 

Bình luận