Những mẹo vặt đơn giản mà các cô nàng nên biết

Vết bẩn trên giày, kẹt khóa kéo,quần áo dính vết son v.v. các cô gái sẽ xử lý những những sự cố này ra sao?

1. Vết bẩn do kem nền
Trước khi đem giặt quần áo có dính vết kem nền, các bạn hãy bôi một chút kem cạo râu lên trên. Sau khi giặt đồ, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

2. Vết bẩn do vết son môi
Nếu chiếc váy yêu của bạn bị dính vết son môi, hãy xịt keo xịt tóc lên vết bẩn trong vài phút. Đợi keo xịt thấm đều lên quần áo, bạn hãy mang đi giặt để xóa vết bẩn.

 

3. Vết bẩn trên giày da
Khi làm sạch giày da, tốt hơn hết bạn hãy dùng giấm lau qua giày, sau đó lấy khăn mềm lau khô giày rồi mới đánh xi giày.
Một tip nho nhỏ là bạn nên dùng chiếc tất cũ để đánh xi giày thay vì dùng bàn chải đánh xi. Cách này sẽ giúp đôi giày da của bạn sáng bóng mà không bị trầy xước.

 

4. Khuy áo bị lỏng
Khi bạn nhận ra áo bạn bị lỏng cúc mà bạn lại chẳng có kim chỉ để khâu lại, bạn hãy tận dụng ngay lọ sơn móng tay màu bóng để “gia cố” lại chiếc cúc áo đó nhé!

 

5. Gọng áo lót bị tuột ra ngoài
Chắc không ít các cô nàng đã gặp phải sự cố này hằng ngày phải không? Để gọng áo lót không cọ vào người, các bạn có thể dùng miếng băng urgo để cố định tạm thời chỗ gọng áo bị bung ra.

 

6. Dây khóa kéo bị kẹt
Để khắc phục sự cố này, bạn hãy dùng một chiếc tăm bổng tẩm Vaselin và bôi trực tiếp vào chỗ kẹt khóa. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

 

7. Vết mồ hôi trên quần áo
Để loại bỏ vết mồ hôi khó coi dưới cánh tay, hay trên cổ áo bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc baking soda . Nếu vết bẩn không quá lớn và nhiều, bạn hãy trộn hỗn hợp nước cốt chanh và nước ngâm áo trong vài phút. Nếu vết bẩn lớn và cứng đầu hơn, hãy ngâm trực tiếp áo vào hỗn hợp baking soda và nước rồi giặt lại.

 

 

 

 

 

 

Bình luận