Những nguyên tắc cần ghi nhớ để có một nhà bếp tiện nghi

Có thể nói không ngoa rằng căn bếp không chỉ là nơi để nấu các món ăn đơn thuần mà đã trở thành nơi tụ họp đông đủ và thoải mái nhất của cả gia đình, nơi tạo ra hạnh phục nhờ những bữa cơm đơn giản. Để có căn bếp tiện nghi nhất, bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc nằm lòng sau đây.

1 - Luôn coi an toàn là số một
 Nhà bếp là nơi nấu nướng, sử dụng nhiều vật dụng dễ tiềm ẩn những nguy cơ khó lường trước như bếp gas, lò nướng, lò vi sóng, các loại ổ điện, dao rựa và các kim loại sắc nhọn khác. Bởi vậy nên an toàn luôn là nguyên tắc đầu tiên cần tính tới khi gia chủ đầu tư cho căn bếp của mình.


Trước hết, để bếp an toàn thì bạn phải biết cách bố trí đồ đạc, tiện nghi nấu nướng sao cho dễ lấy, tránh được các va chạm. Chẳng hạn, bếp gas thì không nên đặt gần những vật dễ bắt lửa, lò nướng thì không nên đặt nơi sinh nhiệt cao...  lò vi sóng, ấm điện, bếp điện, bếp ga đều cần có kèm automat chống giật, máy lọc nước cần có thiết bị cảnh báo rò rỉ nước giúp cho thiết bị và cả người sử dụng an toàn. Ổ điện nên bố trí ở những góc khuất, tránh xa trẻ em và vòi rửa.
2 - Thiết kế càng đơn giản càng tốt
Một căn bếp quá nhiều màu sắc bắt mặt về lâu dài sẽ là cơn ác mộng cho thị giác. Quy luật thiết kế từ xưa tới nay vẫn luôn tôn vinh sự đơn giản để mang tới cảm giác tinh tế và nhẹ nhàng.


Với căn bếp, tốt nhất bạn nên sử dụng những màu sắc trung tính như màu ghi, trắng, màu bạc inox... là những màu phổ biến nhất. Còn nếu muốn tạo điểm nhấn thì sự tương phản cũng nên ở mức độ vừa phải. Ngoài ra, các thiết bị nên có thiết kế đơn giản, nguyên khối như lò vi sóng, máy lọc nước.
3 - Đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu
Những sản phẩm gia dụng trong căn bếp của bạn, đặc biệt là nội thất bếp rất cần lựa chọn các thương hiệu uy tín, có thể đảm bảo về khâu lắp đặt tới tận công trình, bảo hành kỹ lưỡng. Tốt nhất, bạn nên chọn những nhà cung cấp tiện nghi bếp đã có uy tín lâu năm trên thị trường với dịch vụ chăm sóc khách hàng cẩn thận.

 

Bạn xem thêm những mẹo vặt hay tư vấn tiêu dùng bổ ích trên trang của chúng tôi.

Bình luận