Những nguyên tắc uống nước ép trái cây cần ghi nhớ

Nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng uống như thế nào để có hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn là người thích trái cây và thường xuyên sử dụng máy ép trái cây thì sau đây là những nguyên tắc bạn cần ghi nhớ và tuân thủ khi uống nước ép trái cây .

1 - Nên tự làm nước ép trái cây để uống
Nước ép trái cây được bày bán sẵn tại các cửa hàng siêu thị mặc dù tiện dụng vì được pha sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biên nhưng các loại nước ép trái cây bán trên thị trường không tốt cho sức khỏe vì nó đã mất rất nhiều thành phần dinh dưỡng ở trong đó. Tốt nhất là bạn nên tự làm loại nước này bằng máy ép để vừa đảm bảo vệ sinh vừa tốt cho sức khỏe.


2 - Nên uống nước ép vào buổi trưa
Uống nước ép trái cây vào buổi trưa để làm hạ nhiệt cơ thể, và bổ sung vitamin giúp bạn thoải mái trở lại sau thời gian làm việc buổi sáng mệt mỏi và căng thẳng.


3 - Không nên uống nước ép trái cây khi bụng đang đói
Uống nước khi bụng đang đói vì vị chua trong nước ép sẽ khiến bạn bị đau dạ dày. Tốt nhất là bạn uống một cốc nước lọc và ăn sáng, trước khi muốn uống nước ép.


4 - Không nên pha nước ép trái cây chung với sữa
Thành phần axit trong nước em khi kết hợp với protein trong sữa dễ gây đau bụng và hệ tiêu hóa của bạn.


5 - Không nên pha thêm nước vào nước ép trái cây
Việc pha thêm nước vào nước ép trái cây làm cho vitamin có trong trái cây sẽ bị mất đi, vì thế bạn nên để nguyên chất và uống như vậy bạn sẽ hấp thụ được hết dưỡng chất có trong trái cây.

Bình luận