Những quan niệm sai lầm khi ăn hoa quả

Hoa quả luôn tốt cho sức khỏe tuy nhiên cách ăn hoa quả chưa hợp lý, chưa đúng thời điểm làm hoa quả không phát huy được tác dụng, bên cạnh đó còn gây hại cho cơ thể. Sau đây là những những sai lầm chúng ta thường xuyên mắc phải khi ăn trái cây mỗi ngày, cũng là lời nhắc nhở để bạn nên tránh.

1 - Tráng miệng bằng hoa quả
Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn dễ bị tích tụ ở dạ dày cùng với thức ăn, làm cho dạ dày, đường ruột chướng khí, táo bón… gây ảnh hưởng không tốt cho chức năng tiêu hóa. Ăn trái cây một giờ trước bữa ăn là cách tốt nhất để cơ thể bạn hấp thu tốt nhất các loại vitamin và các chất có trong hoa quả.


2 - Gọt vỏ khi ăn
Theo cách hiểu của chúng ta, vỏ chứa nhiều chất độc hại như thuốc trừ sâu... nên khi ăn cần phải gọt bỏ vỏ mới an toàn. Tuy nhiên thuốc trừ sâu hoàn toàn có thể phun từ gốc hoặc tiêm trực tiếp vào bên trong quả nên việc gọt vỏ là thừa, không tác dụng.  Vì vậy bạn chỉ cần rửa sạch ngâm nước muối rồi ăn là khoa học nhất.
3 - Ăn nhiều hoa quả có thể giảm béo
Hoa quả không phải là thực phẩm nghèo calo bởi đa phần hoa quả rất giàu đường cho nên không phải ăn là giảm béo đâu bạn nhé


4 - Hoa quả càng đắt càng bổ
Không ít người cho rằng hoa quả càng đắt tiền thì giá trị dinh dưỡng càng cao, đặc biệt là hoa quả nhập khẩu. Tuy nhiên dinh dưỡng trong hoa quả nhập khẩu đã bị biến đổi trong quá trình vận chuyển cho nên chưa chắc chúng đã an toàn.
5 - Ăn hoa quả thay cơm
Hoa quả chứa hàm lượng nước trên 85%, protein không đến 1%, hầu như không có chất béo vì vậy, hoa quả mặc dù ngon miệng nhưng chỉ có thể làm dinh dưỡng bổ sung, không nên ăn quá nhiều.


6 - Hoa quả gọt xong ăn lúc nào cũng được
Hoa quả đã gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ hay nước quả ép để càng lâu sẽ càng mất đi nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ chẳng thụ hưởng được gì nhiều từ việc ăn hoa quả hay nước ép đã chế biến quá lâu. Vì vậy, khi chế biến xong trái cây nên ăn ngay.

Bình luận