Những sai lầm cần tránh khi sử dụng ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc có chức năng đun nước ở tốc độ nhanh, mang đến nhiều tiện lợi cho cuộc sống, tuy cách sử dụng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết dùng đúng cách. Đặc biệt là còn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng gây hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới độ bên của ấm. Các bạn hãy ghi nhớ và đừng lặp lại những thói quen nguy hiểm này nhé.

1 - Cắm điện khi tay dính nước
Điều này có thể khiến bạn bị điện giật, tốt nhất hãy đảm bảo rằng tay phải thật khô, dây nguồn và phích cắm cũng phải tuyệt đối khô, không dính nước.

2 - Đổ nước không như quy định
Việc đổ quá mức max ghi trên ấm hay chưa đủ lượng nước tối thiểu đều có thể gây chập điện, cháy nổ, hay ảnh hưởng tới độ bền, vệ sinh của ấm. Do đó, bạn cần chú ý đến 2 vạch chỉ báo nước này để đổ đúng lượng nước cho phép.


3 - Đun nước liên tục không nghỉ
Việc không cho ấm nghỉ ngơi mà đun nấu liên tục dễ khiến ấm bị nóng quá, dễ bị cháy, chập điện. Do vậy, bạn nên cho ấm đun nghỉ một thời gian ngắn, hạ bớt nhiệt, sau đó mới cho nước mới vào đun tiếp.


4 - Không đậy kín nắp khi đun
Quên đóng kín nắp ấm sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để đun sôi nước hơn, đồng thời còn khiến điện không tự ngắt khi nước đã sôi nữa, dẫn đến các hiện tượng cháy nổ nguy hiểm.


5 - Đổ cạn nước trong ấm sau khi sôi
Nếu bạn đổ cạn bình nước trong ấm, mâm nhiệt rất nhanh hỏng vì công tắc điện được ngắt nhưng mâm nhiệt vẫn tiếp tục sinh nhiệt. Do đó  bạn  nên để khoảng 20 ml nước trong ấm đun cho đến khi nguội hẳn rồi hãy trút cạn.


6 - Không làm vệ sinh ấm
Không vệ sinh cho ấm  khiến ấm đun siêu tốc chóng hỏng, giảm hiệu suất, rút ngắn tuổi thọ. Để vệ sinh cho ấm, bạn pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp vào khoảng 1/2 đến 3/4 ấm. Sau đó, đun sôi hỗn hợp, để yên đấy khoảng 15 đến 20 phút sau khi sôi rồi đổ hết nước, giấm trong ấm đi là ấm đã sạch hoàn toàn.

 

 

Bình luận