Những sai lầm khi dùng máy hút bụi

Máy hút bụi được sử dụng để làm sạch bụi trong căn nhà của bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa của mình. Tuy vậy, sử dụng máy hút bụi như thế nào cho đúng để vừa phát huy hiệu quả vừa duy trì độ bền của máy thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi dùng loại máy làm sạch này.

1 - Để ngón tay, quần áo, tóc gần chổi và khe hở
Nếu bạn để ngón tay, quần áo hay tóc của mình gần khe hở của máy hút bụi thì cuộn bàn chải ở bên trong có thể sẽ hút tóc và quần áo của bạn gây tổn thương cho cơ thể. Bạn nên tránh xa đầu hút khi máy đang hoạt động.


2 - Sử dụng dây xoắn bị hỏng, bị lỗi
Nếu bạn sử dụng không đúng loại dây xoắn hoặc dây quá dài thì làm máy hoạt động quá sức, rất dễ xảy ra hỏng máy hoặc cháy nổ. Bạn nên sử dụng dây xoắn sao cho đúng công suất của nó.


3 - Cầm máy hút bụi bằng dây
Câm máy hút bụi bằng dây sẽ khiến máy hút bụi rất nhanh hỏng, đồng thời có thể làm người sử dụng bị điện giật trong quá trình sử dụng.


4 - Dùng máy để hút vật cứng
Nên nhớ rằng máy hút bụi chỉ để hút bụi, nếu hút các vật cứng sẽ khiến máy rất nhanh hỏng, cho nên khi phát hiện thấy các vật cứng như đồng xu nằm trên sàn nhà thì tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để hút.
5 - Khởi động máy không đúng quy trình
Việc khởi động máy không đúng cách rất dễ khiến bạn bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác. Cách đúng là bạn  cắm điện rồi mới bật nút khởi động máy hút bụi.
6 - Không bảo trì vệ sinh máy hút bụi
Bạn từng nghĩ máy hút bụi không cần phải vệ sinh hay làm sạch vì bản thân nó đã là dụng cụ làm sạch. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, khiến cho máy càng nhanh hỏng. Cho nên, sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần làm sạch cọ lăn trong máy, rửa bộ lọc và thay túi rác để tăng độ bền cho máy.

 

Bình luận