Những sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc là công cụ làm đẹp không thể thiếu cho phụ nữ chúng mình, tuy nhiên dùng máy sấy tóc như thế nào để vừa có mái tóc khỏe đẹp vừa bảo vệ máy sấy tóc thì không phải ai cũng biết. Và đôi khi bạn vẫn mắc phải những sai lầm khiến cho mái tóc của mình bị hư tổn còn máy sấy thì rất nhanh hỏng.

1 - Dùng máy sấy công suất thấp
Công suất của máy quá thấp khiến máy phải hoạt động nhiều hơn để sấy khô tóc, đồng thời tóc phải tiếp xúc lâu hơn với nhiệt độ cao khi sấy, và do đó khiến tóc dễ bị khô, xơ. Tốt nhất nên chọn máy sấy tóc có công suất cao trên 1000 W để rút ngắn thời gian sấy tóc.


2 - Để nhiệt độ sấy tóc quá nóng
Việc sấy tóc ở chế độ quá nóng sẽ khiến mái tóc của bạn phải tiếp xúc ở nhiệt độ cao và rất nhanh gị hư tổn. Bạn nên mua loại máy sấy có tính năng bảo vệ quá nhiệt sẽ ổn định nhiệt độ sấy lý tưởng ở 57 oC, giữ ẩm và bảo vệ tóc hiệu quả. Những loại máy sấy tóc chất lượng kém không giữ nhiệt độ ổn định khi sấy, càng sấy lại càng nóng và khiến tóc dễ bị tổn thương do nhiệt


3 - Sử dụng loại máy chỉ có một chế độ sấy
Với loại máy sấy tóc chỉ có 1 công tắc bật và tắt thì không thể đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của người dùng. Bạn nên chọn máy sấy tóc có nhiều tốc độ gió để tùy chỉnh cho phù hợp nhất.


4 - Máy sấy phát ra âm thanh quá ồn
Tiếng ồn quá lớn từ máy sấy ảnh hưởng đến sinh hoạt của những người xung quanh. Tốt nhất bạn nên chọn máy ứng dụng công nghệ giảm ồn để tăng thêm sự thoải mái khi sấy tóc.

 

Bình luận