Những sai lầm nên tránh khi sử dụng lò nướng

Lò nướng giúp chúng ta tạo ra những món nướng thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên sử dụng lò nướng như thế nào cho đúng cách thì không phải người nội trợ của mình và hằng ngày vẫn mắc phải những sai lầm khiến cho việc nướng thức ăn được ngon và ảnh hưởng đén độ bền của lò nướng.

1 - Không làm nóng lò trước khi nướng
Làm nóng lò trước là một bước rất quan trọng giúp khử mùi hôi, ẩm mốc bên trong lò nướng tuy nhiên hầu hết chúng ta đều có thói quen chuẩn bị nguyên liệu làm món nướng đầy đủ sau đó cho ngay vào lò nướng để chế biến luôn mà không làm nóng lò. Tốt nhất là bạn nên làm nóng lò trước từ 10 đến 15 phút, món nướng của bạn sẽ được chế biến ngon và bổ dưỡng hơn.


2 - Để cửa lò bị ẩm, ướt
Cửa lò bằng thủy tinh để ẩm ướt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ lò nướng sẽ dễ bị giãn nở, nứt vỡ làm giảm độ bền của sản phẩm.


3 - Không quan tâm đến kiểu nướng
Thường thì thì trên lò nướng nút kiểu nướng thường ít được để ý nhất nhưng đây là thói quen hoàn toàn sai lầm. Tùy theo từng món ăn bạn cần chọn kiểu nướng phù hợp để món ăn được nấu chín ngon, đúng công thức, thời gian.


4 - Nguyên liệu sắp xếp quá gần nhau
Việc xếp nguyên liệu quá nhiều và quá gần nhau khiến cho lò không có khoảng trống để nhiệt lượng tỏa ra, thực phẩm có thể bị sống. Tốt nhất bạn hãy cho vào lò nướng một lượng thực phẩm vừa đủ, đặt thực phẩm cách nhau ít nhất 1 cm, các khay chứa cũng không đặt quá sát nhau.


5 - Làm sạch không đúng cách
Thói quen không vệ sinh lò sau mỗi lần sử dụng hoặc vệ sinh không đúng cách khiến cho vết bẩn, mùi ám lâu trong lò, một thời gian sau bạn làm sạch sẽ rất khó khăn và các món nướng sẽ bị ám mùi hôi của lò. Thế nên sau khi nấu ăn xong bạn cần tiến hành làm sạch lò ngay, có thể sử dụng chanh hoặc giấm ăn và chọn nhiệt độ trung bình, thời gian 5 phút, đảm bảo lò sẽ được làm sạch hoàn toàn lại có mùi thơm thoang thoảng của hương chanh.

 

 

Bình luận