Những sự cố thường gặp khi sử dụng nồi áp suất điện tử

Nồi áp suất điện tử tuy sử dụng khá đơn giản bởi các tính năng đã được tự động hóa những thi thoảng bạn sẽ gặp những sự cố bất ngờ và nếu không xử lý tốt có thể gây nguy hiểm cho chính mình. Dưới đây là những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng loại nồi này.

1 - Nắp nồi bị hở, có hiện tượng xì hơi
Hiện tượng này xảy ra khi bạn khởi động nồi áp suất điện tử để nấu ăn, khi thân nồi chưa nóng chỉ vừa ấm. Nguyên nhân có thể là do vòng đệm cao su lắp không đúng cách, bị bám thức ăn hoặc đơn giản là bạn đóng nắp nồi không khít. Lúc nà bạn cần tạm ngừng nấu ăn, rút phích cắm nồi áp suất ra khỏi ổ điện, sau đó kiểm tra lại vòng đệm cao su của nồi và lắp lại cho chặt hơn.


Trong trường hợp không phải do vòng đệm cao su, bạn xem có phải do thức ăn bám vào không thì lấy ra và lắp lại vòng đệm.
2 - Nắp nồi khó đóng lại
Nguyên nhân có thể do vòng đệm cao su được lắp không đúng cách, bạn chỉ cần lắp lại vòng đệm cho đúng vị trí. Nếu nguyên nhân do càn đẩy để đóng nắp bị chặn bởi van xả áp, để khắc phục bạn cần đẩy nhẹ để càn hoạt động bình thường, nắp nồi sẽ đóng lại dễ dàng.
3 - Nắp khó mở ra
Nguyên nhân là do van xả áp của nồi đã không hạ xuống khi xả áp, giải quyết sự cố này, bạn cần dùng một thanh mỏng, dài như đũa chẳng hạn đẩy nhẹ van xả áp để nó hạ xuống, khi đó bạn sẽ mở nắp nồi được ngay.


4 - Van xả áp không nổi
Nguyên nhân do thực phẩm và nước bạn cho vào nồi không đủ, để van xả áp nổi lên, bạn cần cho thêm thực phẩm và nước vào. Hoặc cũng có thể do van an toàn hoặc nắp nồi có hiện tượng xì hơi.


5 - Van xả áp hở, có hiện tượng xì hơi
Có thể là do vòng đệm cao su bị bám thức ăn, không được lắp đúng cách. Bạn cần lấy vòng đệm ra khỏi nắp nồi, rửa sạch vòng đệm, lắp lại vào nắp và nồi sẽ nấu ăn bình thường trở lại.

 

Bình luận