Những tác dụng bất ngờ từ muối

Muối không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp nhà bạn giúp cho các món ăn thêm đậm đà mà còn có những công dụng bất ngờ mà có thể bạn chưa biết tới. Bạn hãy tận dụng muối để thực hiện nhiều công việc bếp núc mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

1 - Thử trứng gà xem còn tươi hay không
Để biết trừng gà còn tươi hay không, bạn hòa tan một ít muối vào ly nước lọc. Sau đó, thả trứng vào, nếu trứng nổi lên mặt nước là trứng cũ, còn trứng nằm dưới đáy ly là trứng gà còn tươi.


2 - Cọ rửa và vệ sinh chảo bị cháy
Thi thoảng bạn dùng chảo để chiên rán và để lại những vết cháy dầu mỡ rất khó để chùi rửa. Chỉ cần cho một ít muối vào, thêm nước ngập chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó, đem cọ rửa, vết cháy của thức ăn sẽ rớt ra dễ dàng.


3 - Lau vết trứng đổ ra sàn dễ dàng
Vết trứng đổ ra sàn thường để lại mùi tanh cũng như rất khó lau sạch. Bạn chỉ cần cho một ít muối lên chỗ trứng bị đổ, sau đó, dùng 1 cái khăn lau qua vết trứng, sàn nhà sẽ sạch bóng hoàn toàn một cách dễ dàng.


4 - Làm sạch vết cháy dưới đế bàn ủi
Chỉ với một ít muồi ban đã có thể làm mặt đế bàn ủi lâu ngày trở nên sạch sẽ hơn. Cách thực hiện: lót 1 tấm giấy nến lên một cái thớt, trải đều 100 g muối lên thớt và dùng bàn ủi, ủi lên lớp muối trong vài phút với nhiệt độ cao nhất là lớp cháy có thể được tẩy sạch dễ dàng.


5 - Làm sạch vết dầu mỡ bám trên miếng bọt biển rửa chén
Vết dầu mơ bám trên miếng bọt biển thường rất khó chùi rửa, bạn chỉ cần pha 100 g muối ăn vào một tô nước, sau đó cho miếng bọt biển vào bóp nhẹ cho thấm nước muối. Sau đó, cho vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, lấy ra là miếng bọt biển sẽ sạch hoàn toàn dầu mỡ rồi đấy.

 

Bình luận