Những thói quen cần tránh khi vệ sinh lò nướng

Nhiều lúc bạn sử dụng và vệ sinh lò nướng nhưng lại không biết là mình đang gặp phải những sai lầm khiến cho lò nướng nhanh hỏng. Hãy tránh những lối vệ sinh dưới đây để bảo vệ lò nướng cũng như để tăng độ bền cho lò bạn nhé.

1 - Vệ sinh khi lò nướng còn nóng
Nếu bạn vệ sinh khi lò còn nóng, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ làm thủy tinh bị vỡ hoặc nhẹ hơn là rạn nứt. Thêm nữa, lò nướng có trọng lượng khá nặng nên nếu di chuyển vệ sinh khi lò còn nóng, bạn dễ có nguy cơ bị phỏng, chưa kể khả năng trơn tuột làm rơi vỡ, hư hại lò.
Cách tốt nhất là bạn để lò nướng thủy tinh nguội hẳn sau đó mới vệ sinh để vừa an toàn cho bạn vừa bảo vệ lò nướng.


2 - Không vệ sinh thành nồi khi nướng thịt, các món dầu mỡ
- Khi nướng các món có dầu mỡ, lượng mỡ thừa đọng lại, nếu bạn không vệ sinh sạch các cặn bẩn này, chúng sẽ bám dính vào nồi và cháy khét lâu ngày sẽ rất khó tẩy rửa
- Việc để lại dầu mỡ trên thành nồi có thể làm biến đổi mùi vị các món nướng, gây mùi khó chịu khi sử dụng,  các món nướng của bạn từ đó cũng sẽ không thơm ngon đạt chuẩn như ý.


3 - Dùng cọ sắt để chà rửa
- Phần nắp và chân đế bằng chất liệu dễ trầy xước, nếu dùng cọ sắt để chà rửa, vệ sinh sẽ làm hư hại bề mặt nồi, tổn hại đến tính thẩm mỹ.
Chỉ nên sử dụng miếng chùi rửa mềm hay khăn mềm khi vệ sinh lò nướng


4 - Rửa trực tiếp mặt trong nắp nồi dưới vòi nước và bằng dung dịch tẩy rửa
- Những chi tiết trong lò như nắp lò nướng thủy tinh, bộ phận có chứa bóng đèn halogen và quạt đối lưu rất nhạy cảm và dễ hỏng nếu bạn vệ sinh trực tiếp dưới vòi nước, bằng các chất tẩy rửa.


- Khu vực trung tâm (bộ phận điện) khi bị nhiễm nước sẽ dễ bị chập cháy khi cắm điện sử dụng.
- Chỉ nên dùng khăn khô và lau nhiều lần cho sạch chất bẩn nếu những bộ phận này bám dầu mỡ.

 

Bình luận