Những thói quen hằng ngày ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chúng ta có đang tự hỏi những thói quen tưởng như vô hại hằng ngày liệu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình hay không? Dưới đây là danh sách những thói quen đơn giản hằng ngày nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và cẩn thận với những thói quen gây hại này nhé!

1.    Ngồi vắt chéo hai chân

Đây là tư thế hay được cánh chị em ngồi nhất là khi mặc đầm ngắn. Không thể phủ nhận rằng dáng ngồi này làm cho chị em duyên dáng và có phần quyến rũ hơn, tuy nhiên các chị em nên cẩn thận khi ngồi lâu ở tư thế vắt chéo chân như vậy. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngồi vắt chéo chân trong một thời gian lâu có thể làm tê liệt dây thần kinh xương mác,  có thể làm tăng huyết áp ngay cả khi bạn không có bệnh về huyết áp. Bên cạnh đó dáng ngồi này làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của xương chậu, làm cho các cơ bắp ở đùi trong ngắn hơn cơ bắp ở đùi ngoài, dẫn đến việc các khớp xương có thể lệch khỏi vị trí.

 

2 - Đeo kính chống nắng không đảm bảo chất lượng

Để tiết kiệm chi phí, các nhà sản xuất kính mát thường sử dụng những loại nhựa rẻ tiền để làm mắt kính. Những loại mắt kính này không hề có khả năng chống lại tia UV, mà đôi khi nó còn gây tác dụng ngược làm bỏng võng mạc của bạn. Khi đeo kính mát (chủ yếu là kính tối màu) sẽ làm cho đồng tử nở ra và hấp thụ gấp đôi lượng tia cực tím từ mặt trời, thậm chí hấp thụ lượng tia cực tím còn cao hơn cả khi không đeo kính. Tiếp nhận quá nhiều bức xạ tia cực tím có thể làm đục thủy tinh thể, gây tổn thương mắt và có thể gây ung thư. Bởi vậy, hãy chọn cho mình, đặc biệt là trẻ nhỏ kính mát đảm bảo, chất lượng.

3 - Uống quá nhiều nước

Như bạn đã biết, uống ít nước sẽ không tốt cho cơ thể, nhưng bạn cũng nên biết rằng uống quá nhiều nước cũng sẽ gây hại cho chính mình. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nhu cầu uống nước và liều lượng nước cần nạp vào cơ thể là do từng cá nhân. Nếu bạn tập thể dục, lao động đổ nhiều mồ hôi thì đương nhiên bạn nên nạp vào lượng nước để bù lại. Đối với người có bệnh tim hay bệnh thận nên hạn chế uống quá nhiều nước. Tốt nhất là khi bạn cảm thấy khát, hãy nạp đủ lượng nước cơ thể cần, còn khi không quá cần uống nước, đừng nên nạp một lượng nước lớn vào cơ thể.

 

4 - Làm bắp rang trong lò vi sóng

Vấn đề không nằm ở cách bạn chế biến bỏng ngô mà nó nằm ở thành phần hóa học của ngô. Khi bắp được làm nóng, nó sẽ sinh ra chất độc diacetyl. Chất độc này có thể bay hơi và xâm nhập vào phổi và gây hại cho cơ thể. Cách khắc phục là bạn nên để bắp rang nguội trước khi sử dụng.

 

5 - Dùng bữa tại nơi làm việc

Hầu hết dân văn phòng đều dùng bữa ngay tại công ty cho tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên thói quen này có thể làm ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Nơi làm việc là nơi ẩn chứa kha khá vi khuẩn mà bạn không thể lường được. Hơn nữa, não bạn thường có xu hướng bị thu hút bởi mùi vị từ bữa trưa của đồng nghiệp. Điều này làm cho não không tập trung khi ăn, gây ảnh hưởng tới dạ dày làm việc và dẫn tới giảm hiệu quả tiêu hóa thức ăn trong dạ dày.

 

6 - Ngồi làm việc sai tư thế

Không hẳn cứ ngồi thẳng tắp khi làm việc là đúng tư thế. Bạn nên ngồi sao cho từng phần cơ thể, đặc biệt là phần lưng khớp với thiết kế trên ghế ngồi. Điều này sẽ mang lại sự thoải mái khi làm việc và đặc biệt không gây mỏi lưng, cong vẹo cột sống khi làm việc.

 

 

Bình luận