Những thói quen sai lầm khi sử dụng điều hòa

Hiện nay rất nhiều người có những thói quen sử dụng điều hòa sai lầm không chỉ nhanh làm hỏng điều hòa mà còn gây tổn hại đến sức khỏe bản thân và gia đình. Bạn nên xem để rút kinh nghiệm và không mắc phải những sai lầm này nhé.

1- Dùng điều hòa không phù hợp với diện tích phòng
Điều hòa công suất quá lớn trong một căn phòng quá bé hay ngược lại đều không tốt đến sức khỏe cũng như gây lãng phí tiền bạc của bạn. Tốt nhất là lựa chọn nhà cung cấp điều hòa uy tín, nhờ họ tính toán chính xác công suất điều hòa phù hợp cho nhu cầu làm mát của diện tích nhà bạn.
2 - Mua điều hòa cũ để tiết kiệm
Một chiếc điều hòa cũ sẽ có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ yếu, cũ kỹ, nên tiêu hao rất nhiều điện để đạt được nhiệt độ lạnh như mong muốn. Đấy là chưa kể đến các yếu tố về an toàn, tiêu hao quá nhiều điện, nhiều chi phí sửa chữa.


3 - Thường xuyên đóng chặt cửa khi sử dụng máy điều hòa
Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời nếu bạn thường xuyên đóng chặt cửa. Tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe. Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng. Bên cạnh đó, nên chọn mua điều hòa có chức năng lọc khí.
4 - Lắp đặt máy điều hòa ở góc tường nóng
Đây là quan niệm sai lầm khi máy điều hòa phải chạy quá tải khi phải làm mát bức tường quá nhiệt trước rồi mới đến không khí trong phòng. Do đó, bạn nên lắp điều hòa ở những góc râm để nhiệt độ trong phòng giảm nhanh rồi mới từ từ mát những bức tường xung quanh.


5- Không bảo trì máy điều hòa thường xuyên
Bạn nên thay bộ lọc điều hòa 3 tháng/lần, kiểm tra dây làm mát, làm sạch định kỳ tránh bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến nóng máy và lâu dần ảnh hưởng tới hoạt động của máy điều hòa.
6- Bật tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện
Đây là thói quen sai lầm không những ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của điều hòa mà còn gây hại đến sức khỏe khi nhiệt độ thay đổi liên tục.


7 -Chạy điều hòa cả ngày lẫn đêm
Nên bật điều hòa một lúc vào buổi sáng để điều hòa làm mát phòng sau đó tắt đi, có thể tắt điều hòa khi ngủ đêm
Ngoài ra, việc không sử dụng quạt trần, để nhiệt độ quá thấp, không thay bộ lọc không khí cũng là những sai lầm cần tránh.

Bình luận