Những tiện ích đáng chú ý của bếp điện

Bên cạnh bếp gas thì bếp điện hiện nay cũng được dùng rất phổ biến trong các gia đình, với các loại bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện quang... được gọi chung là bếp điện do sử dụng nguồn điện để đun nấu. Để mang đến những lợi ích thiết thực khi nấu nướng, bếp điện ngày càng được trang bị nhiều tính năng hay ho, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những tính năng gì.

1 - Hẹn giờ nấu
Bếp điện cho phép bạn đặt một khoảng thời gian nhất định để nấu, khi hết giờ bếp sẽ tự tắt rất tiện dụng, bạn không cần phải canh chừng thức ăn mất thời gian.

2 - 2 vòng nhiệt phù hợp nồi chảo nhỏ và lớn
Khi bạn nấu lượng thức ăn nhiều ít khác nhau, sử dụng loại nồi lớn nhỏ khác nhau sẽ đặt vào hai vòng nhiệt này, nhằm tiết kiệm thời gian nấu cũng như tiết kiệm điện.


3 - Đặt bếp âm được
Bếp điện hiện nay có thể lắp âm tương tự như bếp gas âm mang lại nét thời trang cũng như tiết kiệm không gian cho gian bếp nhà bạn.
4 - Phát giọng nói khi điều chỉnh bếp
Khi bạn nhấn vào một nút bất kì trên bếp, bếp sẽ đọc lên tên tính năng mà bạn vừa chọn. Tính năng rất hữu ích cho người khiếm thị.


5 - Đèn báo mặt bếp còn nóng
Đèn cảnh báo nhiệt độ mặt bếp còn cao để người dùng không nên tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp sau khi nấu để tránh bị phỏng, nóng.


6 - Khóa bảng điều khiển
Tính năng này đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.


7 - Tự ngắt khi bếp nóng quá tải
Bếp sẽ tự ngắt khi bạn quên canh thời gian, nhiệt độ bếp tăng cao so với nhiệt độ quy định nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như bảo vệ linh kiện bên trong bếp.


8 - Cảnh báo khi không có nồi trên bếp
Khi không có nồi trên bếp, hoặc loại nồi không thích hợp khi dùng bạn bếp từ, bếp sẽ kêu lên báo nhằm nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Bình luận