Những tiêu chí chọn mua nồi áp

Nồi áp suất là lựa chọn tối ưu cho việc ninh, hầm, nấu các món ăn cần nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi chọn mua nồi áp suất bạn phải hết sức cẩn thận vì nó còn ảnh hưởng đến vấn đề an toàn khi sử dụng. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn chọn mua loại nồi này.

1 - Chọn loại nồi
Hiện có hai loại là nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử với các đặc điểm khác nhau: Nồi áp suất cơ là loại nồi nấu trên bếp ga, bếp điện hoặc các loại bếp khác mà không gắn trực tiếp dây điện vào nồi. Còn nồi áp suất điện tử có dạng như nồi cơm điện, bạn không cần dùng bếp mà chỉ cắm điện vào để nồi hoạt động.


Nhờ những tính năng ưu việt hơn mà nồi áp suất điện tử sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn tuy nồi này có giá thành cao hơn.
2 - Chọn dung tích nồi phù hợp nhu cầu
Nồi có dung tích lớn so với nhu cầu sẽ làm hao phí nhiên liệu, dung tích nhỏ quá sẽ làm thức ăn bị trào hoặc áp suất quá cao, không an toàn khi sử dụng.  Nếu gia đình 4 người trở lại, chỉ nên chọn nồi 2-4L, gia đình từ 4-6 người chọn nồi 4-5L, gia đình 6-8 người chọn nồi 6L trở lên.
3 - Chọn chất liệu nồi
Với nồi áp suất cơ, nên chọn loại nồi gang hoặc Inox, có đế dày để giữ nhiệt tốt hơn. Với nồi áp suất điện tử, vỏ ngoài bằng nhựa để cách nhiệt tốt, còn lòng nồi được làm bằng Inox, gang, tinh thể đá đen để truyền nhiệt đều và tốt, sử dụng bền.


4 - Chế độ an toàn của nồi
Để tránh tình trạng này, nên lựa chọn loại nồi có chế độ van kép an toàn, gồm van chính và van phụ, van phụ sẽ hoạt động khi van chính bị kẹt. Đi kèm với nó là van khóa an toàn, giúp người dùng không bị bỏng do vô tình tiếp xúc với hơi nóng từ nồi thoát ra khi mở nắp nồi đột ngột
.


5 - Các chế độ nấu ăn
Nồi áp suất điện tử có chế độ nấu phong phú như nấu cháo, hầm xương, nấu chè, soup, đậu… với mức công suất, thời gian được cài đặt sẵn cho từng món ăn.


6 - Các tiện ích đi kèm nồi
Các chức năng như hẹn giờ nấu, chuông báo khi nồi chín, tự ngắt điện khi đã nấu xong… rất tiện lợi khi sử dụng, nhưng đồng thời giá cả càng tăng lên đối với nồi càng có nhiều tính năng. Tùy theo nhu cầu mà bạn chỉ nên chọn những tính năng cần thiết nhất.

Bạn xem thêm các tư vấn tiêu dùng chọn mua đồ gia dụng trên trang của chúng tôi.

Bình luận