Những tiêu chí chọn mua quạt phun sương cho gia đình

Với giá thành rẻ cũng như khả năng làm mát hiệu quả, quạt phun sương được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên sự đa dạng về chủng loại khiến nhiều người dùng băn khoăn khi lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để mua được một chiếc quạt phun sương chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

1 - Xem xét và cân nhắc nhu cầu sử dụng
Để không bị lãng phí thì bạn chỉ nên quyết định mua nếu thực sự có nhu cầu sử dụng cho những không gian thoáng khí như phòng khách, khu sinh hoạt mở của gia đình vào mùa nắng nóng. Quạt phun sương trong quá trình hoạt động sẽ tạo ẩm và làm giảm nhiệt độ không khí từ 3 – 7 độ C nên chỉ sử dụng khi thời tiết khô nóng. Bên cạnh đó nó cũng sẽ làm cho các loại nấm mốc và vi khuẩn có hại cho sức khỏe phát triển nhanh trong không gian kín.


2 - Chọn thương hiệu và giá cả
Bạn cần cân nhắc lựa chọn những thương hiệu uy tín như Kangaroo, Alaska, Sanyo, Sanaky, Sunhouse, Comet, Pensonic… Đây là những thương hiệu sẽ đảm bảo cho bạn một sản phẩm thực sự chất lượng cũng như đi kèm với các nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt nhất.


Khi đã chọn được một sản phẩm phù hợp thì bạn nên lưu ý thêm về các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như chi phí mua hay tự làm nước đá, điện năng tiêu thụ.
3 - Lựa chọn chủng loại và kích thước
Quạt phun sương có hai loại chính:
- Quạt phun sương dạng cây: thiết kế tương tự quạt đứng thông thường nhưng kích thước lớn hơn có vòi phun nối với bình nước đặt ở phía trước nên khi thổi tạo ra làn sương phía trước quạt. có công suất lớn và cánh quạt rộng, có khả năng chuyển hướng xoay chiều nên phù hợp sử dụng cho không gian có diện tích rộng như phòng khách.


- Quạt phun sương dạng tủ:  kiểu cánh quạt lồng sóc và thiết kế gọn gàng với khoang chứa nước bên dưới, có công suất và kích thước không quá lớn, không thể chuyển hướng xoay chiều nên phù hợp sử dụng cho không gian nhỏ như phòng ăn, phòng giải trí, phòng ngủ.
4 - Lựa chọn tính năng của quạt
Các loại quạt phun sương không khác nhau nhiều về các tính năng nên bạn chỉ lưu ý xem quạt sử dụng đá lạnh (nước) hay đá khô.
Nước đá lạnh rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và có giá thành rẻ nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Ngược lại, đá khô sử dụng nhiều trong công nghiệp nhưng lại ít sử dụng trong đời sống nên rất khó mua và giá thành khá cao. Tuy nhiên, loại này có khả năng làm lạnh nhanh, thời gian sử dụng lâu và sạch hơn đá lạnh thông thường.


Ngoài ra, khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu kỹ các tính năng đi kèm như chức năng quang hóa, ion làm sạch không khí, quang hóa, đuổi muỗi…

Bình luận