Những tiêu chí khi chọn mua máy đánh trứng

Máy đánh trứng có chức năng năng bông trứng khi làm bánh hay các thức ăn có sử dụng đến trứng. Với sự hỗ trợ của máy đánh trứng, bạn sẽ không phải mất thời gian và sức lực dùng que đánh trứng thủ công truyền thống nữa. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn mua máy đánh trứng giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng.

Hiện trên thị trường phổ biến nhất là máy đánh trứng cầm tay (Hand mixer) và máy đánh trứng để bàn (Stand mixer) với những ưu nhược điểm như sau:


Máy đánh trứng cầm tay có ưu điểm là gọn, nhẹ, dễ sử dụng, vệ sinh; giá thành rẻ hơn nhiều so với máy đánh trứng để bàn; đánh được bơ, đánh trứng, kem, trộn bột bánh quy. Tuy nhiên máy có công suất thấp nên thời gian đánh trứng lâu hơn, dùng tay để đánh nên mất sức hơn.


Máy đánh trứng để bàn có ưu điểm là có tô đựng sẵn khá tiện lợi; nhiều chức năng như trộn từ bột bánh quy đến bột bánh mì, bột bánh bao tiết kiệm thời gian và công sức nhồi bột bánh bằng tay; máy có công suất cao, hoạt động hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, máy để bàn có giá thành đắt hơn máy cầm tay, trọng lượng nặng nên tháo lắp hay vệ sinh khá phức tạp.


Khi đã xác định được loại máy cần mua thì bạn xét đến các yếu tố sau
1 - Thương hiệu
Nên chọn mua máy đánh trứng từ những thương hiệu lớn, không những có mẫu mã đẹp mà còn bền và tiện dụng.


2 - Công suất
Với nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia đình, một chiếc máy có công suất 200 – 400 W là hợp lý nhất. Công suất càng lớn thì máy đánh trứng sẽ hoạt động càng nhanh, mạnh, đánh trứng nhanh bông hơn


3 - Mức tốc độ
Máy đánh trứng chia thành 3 mức tốc độ chính dùng để đánh các nguyên liệu khác nhau mà bạn cần ghi nhớ:
- Tốc độ Thấp: Dùng trộn nguyên liệu hay trộn bột làm bánh mì...
- Tốc độ Trung bình: Đánh bơ với đường, trộn trứng với hỗn hợp bột.
- Tốc độ Cao: Đánh lòng trắng trứng, đánh trứng nguyên quả, đánh kem...
Thông thường máy đánh trứng cầm tay có từ 3 – 7 tốc độ, máy đánh trứng để bàn thì có loại lên đến 16 tốc độ. Tuy nhiên, với nhu cầu thông thường, bạn chỉ cần sử dụng 3 – 7 tốc độ mà thôi.

Bạn xem thêm các tư vấn tiêu dùng về mua đồ gia dụng tại tieudunghiendai.com

 

Bình luận