Những việc cần làm mang may mắn đầu năm mới

Năm 2017 đang ngày càng đến gần với chúng ta, một năm nữa hứa hẹn sẽ mang đến sự khởi sắc trong tất cả các lĩnh vực. Để bản thân mình cũng được mới hơn về mọi mặt, bạn nên làm những điều tốt đẹp sau đây sẽ mang lại cho mình nhiều may mắn.

Theo phong tục của người Việt, việc cần làm và điều nên tránh rất được coi trọng bởi người xưa có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", chính vì thế chúng ta nên để ý những điều sau đây.
Trước hết, bạn nền vệ sinh nhà cửa bằng cách dùng bột trừ tà và tẩy uế xông khử cho toàn bộ căn nhà của mình. Sạch sẽ không bao giờ thừa và những người chỉn chu sạch sẽ đương nhiên sẽ gặp may mắn.


Nên sắm sửa cho mình một bộ quần áo mới, tốt nhất là mua quần áo có màu càng sặc sỡ càng tốt vì tượng trưng cho hoa nở đầu xuân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cạo râu (đối với đàn ông) hớt tóc cho mặt mày sáng sủa, đồng thời đừng quên tậu thêm cho mình một đôi giày dép mới tinh nữa nhé.
Người xưa có câu "đầu năm mua muối cuối năm mua vôi" cho cả năm được mặn mà sung túc, bạn nên mua gạo chất đầy khạp, thùng cho nhà cửa được no đủ. Nên cúng các vị thần tống cựu vào buổi chiều 30 tết và chuẩn bị Nghinh tân cho các vị thần mới cai quản.


Ăn canh khổ qua để cho cái khổ qua đi hay ăn Lẩu Cá kèo nấu với lá Giang để cho buôn bán có kèo thơm. Ăn cải bẹ xanh và cải Thảo cũng là biện pháp cải vận cho mình.
Nếu bản thân bạn đã gặp xui xẻo về sức khỏe, công việc làm và tiền tài trong năm cũ thì nên thay đổi tấm drap gường, áo gối, chiếu ngủ mới để cải biến vận hành tốt cho bản thân mình.


Một số điều nên tránh làm trong năm mới: không nên mặc áo đen ngày đầu năm; không mở nhạc mang tính chất ưu sầu, chết chóc, chia ly, đau khổ; không nên vay mượn tiền đầu năm từ người khác, nợ nần thì nền thanh toán hết; hạn chế tiếp xúc  những người nhà có Tang chế xông đất vào nhà của mình, người có thai nghén cũng nên hạn chế xông đất nhà người khác; tránh làm vỡ chén bát trong nhà hay may quần áo ngày đầu năm; không nên quét nhà ngày đầu năm.
Ngoài ra, bạn nên giữ cho mình một thái độ lạc quan trong năm mới để hướng về tương lai tốt đẹp hơn, đặt cho mình một mục tiêu để phấn đấu, hình thành những thói quen tốt cho năm mới, bỏ những thói quen xấu trong năm cũ đi. Đối với các bạn trẻ còn có tục khai bút đầu năm, bên cạnh đó là việc đọc sách nhiều hơn năm trước, luôn sống với tất cả năng lục, sự nhiệt thành và đồng cảm yêu thương.

 

Bình luận