Những việc nên làm sau khi thức dậy

Rất nhiều người trong chúng ta luôn bước ra khỏi giường trong trạng thái uể oải và mệt mỏi, khiến cho cả ngày tâm trạng cũng không tốt, công việc và học tập sẽ gặp nhiều cản trở. Vậy bạn có biết phải làm như thế nào để có một buổi sáng thật tỉnh táo cho một ngày mới tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Những mẹo hay sau đây sẽ giúp ích được cho bạn.

1 - Đi ngủ đúng cách
Trước hết, để tỉnh táo ngay sau khi ra khỏi giường thì ngay từ tối hôm trước bạn cần phải ngủ ngon đã, đó là đi ngủ đúng giờ, tránh sử dụng thức uống chứa caffeine sau bữa trưa ngày trước đó. Thêm vào đó, để đi ngủ ngon hơn, bạn cũng không nên uống nhiều rượu vào bữa tối, tránh tập thể dục trước khi đi ngủ, không sử dụng máy tính hoặc điện thoại trên giường ngủ.


2 - Nên cố gắng thức dậy thật tốt vào tất cả các ngày
Bạn nên cố gắng thức dậy vào cùng một giờ mọi ngày trong tuần, điều này sẽ giữ nhịp sinh học đều đặn sẽ giúp cho bạn biết khi nào cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi.


3 - Đừng ấn nút hoãn báo thức ở đồng hồ hay điện thoại
Việc bị đánh thức bằng đồng hồ sau đó cố ngủ tiếp sẽ làm giấc ngủ bị phân mảnh, không sâu và thất thường. Điều này lặp lại thường xuyên càng khiến bạn ảm thấy mệt mỏi hơn nhiều.


4 - Uống một cốc nước ấm khi vừa mới ngủ dậy
Uống một cốc nước ấm vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo, bổ sung lượng nước đã mất, giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.


5 - Mở cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời
Ánh mặt trời buổi sáng sớm sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, kích thích tinh thần bạn sảng khoái hơn.


6 - Tập luyện thở như trong bài tập Yoga
Việc này khiến cho cơ thể có thêm nguồn sinh lực cũng như năng lượng tinh thần và cảm giác thoải mái sảng khoái.


7 - Ăn một bữa sáng giàu Protein
 Hãy chuẩn bị một bữa sáng giàu protein cho mình với thịt, gia cầm, hải sản, đậu Hà Lan, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, trứng…

 

Bình luận