Nồi cơm điện nắp gài và nắp rời, chọn mua loại nào?

Sự phong phú đa dạng về chủng loại của nồi cơm điện hiện nay khiến người tiêu dùng khá băn khoăn khi lựa chọn cho mình một chiếc nồi phù hợp. Xét về cấu tạo nắp nồi thì có nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện nắp rời, mỗi loại có những thế mạnh và những điểm yếu riêng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại nồi này và đưa ra một lựa chọn chính xác nhất.

1- Nồi cơm điện nắp gài
Là loại nồi có phần nắp gắn liền với phần thân nồi, thân và nắp nồi dày và có khoá chắc chắn giúp hạn chế nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh, giúp giữ ấm cơm lâu hơn. Loại nồi này có kiểu dáng, mẫu mã cũng như màu sắc khá đẹp mắt và nâng cao tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.


2 - Nồi cơm điện nắp rời
Là loại nồi cơm điện với phần nắp được làm từ inox hoặc kính chịu nhiệt, có thể tháo rời ra khỏi thân nồi, giúp cho việc vệ sinh nồi được dễ dàng hơn.


3 - So sánh 2 loại nồi về các tiêu chí


4 - Nên chọn mua loại nồi nào?
Nhìn chung, nồi cơm điện nắp gài hay nắp rời đều có thể đáp ứng được những nhu cầu nấu cơm và hâm nóng cơm cơ bản của gia đình bạn, giá cả cũng khá đồng đều. Điểm khác biệt lớn nhất của nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện nắp rời chính là khả năng vệ sinh và giữ nhiệt.
Cụ thể hơn, loại nồi nắp gài vệ sinh khó khăn hơn nồi nắp rời do không tháo lắp được dễ dàng, thức ăn hoặc cơm khô dễ bám bám trên nắp rồi và các khe hở trên phần nắp. Tuy nhiên, theo người tiêu dùng nhận xét thì nồi nắp gài nấu cơm ngon hơn, ít bị nát và giữ dinh dưỡng tốt hơn do hơi nước ít bị thoát ra trong lúc nấu. Với nồi cơm điện nắp rời, việc vệ sinh nắp nồi rất dễ dàng nhưng nấu cơm không giữ nóng được lâu.
Cả hai loại nồi này đều có giá cả phải chăng là sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có bữa cơm ngon miệng, nhanh chóng và tiện dụng.

 

Bình luận