Nướng cá thơm ngon bằng lò nướng

Lò nướng là phát minh tuyệt vời để bạn có thể tạo ra những món nướng thơm ngon mà không tốn nhiều công sức, trong đó có món cá nướng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết để nướng cá bằng lò nướng ngon và giữ nguyên dinh dưỡng nhé.

1 - Khâu chọn nguyên liệu
- Mua cá tươi để nướng, không nên mua cá đông lạnh
- Kiểm tra bề ngoài của cá để đảm bảo chúng được bảo quản tốt, da cá phải sạch và sáng
- Tránh mua những loại cá đã được bảo quản lạnh dài ngày.
- Chọn mua những phần thịt cá trông chắc, không bị bở.
- Nên chọn cá có màu trắng và nhìn vẫn tươi, không chọn những con có màu vàng hoặc màu be
- Nếu mua cá đông lạnh, cần chọn những phần thịt cá có bao bì chắc chắn, không có dấu hiệu bị đông đá hoặc quá khô, đồng thời phải kiểm tra ngày đóng gói cũng như hạn sử dụng ghi trên bao bì.


2 - Nướng cá bằng giấy bạc
Bạn nên bọc cá trong giấy bạc để cá được thơm ngon nhất sau khi nướng xong. Nước giấy bạc giúp phần sốt (nếu có) được thấm dần vào cá trong quá trình nướng, hơn nữa tiện lợi không mất quá nhiều vệ sinh sau khi nướng.


3 - Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 - 15 phút
Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.


4 - Kỹ thuật nướng cá
- Ướp cá trước khoảng 30 phút, và trước khi nướng dùng chổi nhúng vào dầu ăn và quét nhẹ lên cả hai mặt của miếng cá để cá được bóng đẹp.
- Nướng khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm


- Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút. Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút. Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút. Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút. Cá có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút. Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.
Chúc bạn có món cá nướng thơm ngon cho bữa ăn thêm phần thú vị nhé.

Bình luận