Phân loại các bộ lọc của máy hút bụi

Bộ lọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy hút bụi, quyết định đến hiệu quả làm sạch bụi. Các máy hút bụi trên thị trường sử dụng 1 trong 4 bộ lọc: bộ lọc thường, bộ lọc HEPA, bộ lọc Nano Titanium, và bộ lọc HEPA kết hợp Nano Titanium khử mùi. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

1 - Bộ lọc thường
Đây chính là bộ lọc tiêu chuẩn của máy hút bụi, có tác dụng lọc và hút bụi bẩn, không đi kèm tính năng kháng khuẩn, khử mùi, không thể bắt được các hạt siêu nhỏ như phấn hoa, khói, bào tử nấm…  cho nên không thể làm sạch hiệu quả như các bộ lọc khác.


2 - Bộ lọc Hepa diệt khuẩn
Màng lọc HEPA được đan một cách ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet, nhờ đó mà màng lọc HEPA có thể bắt được những hạt bụi siêu nhỏ, các tác nhân gây dị ứng mà bộ lọc tiêu chuẩn không làm được.


3 - Bộ lọc Nano Titanium khử mùi
Bộ lọc Nano Titanium sử dụng chất xúc tác Tio2 có tác dụng khử mùi và kháng khuẩn; có thể  bắt được các hạt bụi bẩn, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng vốn có kích thước lớn hơn trong không khí.


4 - Bộ lọc Hepa diệt khuẩn kết hợp Nano Titanium khử mùi
Đây được xem là bộ lọc tiên tiến nhất hiện này nhờ kết hợp cả hai công nghệ hiện đại, hiệu quả lọc sạch không khí lên đến 99%, mang lại môi trường trong lành, an toàn cho cả nhà.


5 - So sánh về 4 bộ lọc của máy hút bụi


6 - Nên mua máy hút bụi sử dụng bộ lọc nào
Nếu bạn sống độc thân và không có nhiều tài chính thì nên mua máy hút bụi có bộ lọc tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí.
Nếu nhà bạn có trẻ con, có nuôi chó mèo, có người mắc bệnh về hô hấp như hen suyễn, dị ứng… thì tùy theo túi tiền mà bạn nên chọn máy hút bụi Hepa hay Nano Titanium.


Còn nếu dư dả về tài chính thì sử dụng máy có bộ lọc cao cấp hơn, nên chọn cho mình máy hút bụi sử dụng bô lọc HEPA diệt khuẩn và NANO Titanium khử mùi.

 

Bình luận