Phương pháp giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết 2017

Dịp Tết đến xuân về, nhà nhà đều chuẩn bị một lọ hoa thật tươi để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân làm cho hoa nhanh héo và gây mất thẩm mĩ trong dịp lễ quan trọng này. Vậy làm thế nào để có một lọ hoa tươi đón Tết? Các bạn hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé.

Chọn hoa tươi
-    Phương pháp này tưởng chừng như đơn giản như lại không hề dễ dàng. Thông thường các chị em đi chợ thường mua hoa cả bó to, khó kiểm soát được chất lượng hoa. Vậy nên nếu có thời gian, các bạn hãy chọn từng cành hoa, còn nếu bạn khá bận rộn, hãy chọn bó nào hoa tươi, chắc, không nở quá to, lá và cánh hoa không dập nát nhé.


Cách cắm hoa
-    Trước khi cắm hoa bạn nên loại bỏ những bông hoa bị héo hoặc nát, bởi chỉ cần một bông hoa héo sẽ ảnh hưởng đến cả lọ hoa. Đồng thời hãy bỏ bớt lá, sao cho càng ít lá bị ngập trong bình cắm hoa càng tốt, vì lá ngập nước sẽ nhanh thối và bốc mùi.
-    Bình cắm hoa cũng phải được giữ vệ sinh sạch sẽ, tráng rửa thường xuyên.
-    Nên rửa hết đất bám trên cành hoa, để đảm bảo không có bùn đất trong lọ hoa
-    Đừng nên đổ nước đầy ngập bình vì điều này là không cần thiết. Bạn chỉ nên đổ vừa đủ là được rồi.
-    Không nên cắm hoa quá dày, hoa cũng cần “thở” đấy!
-    Thay nước hoa hằng ngày, tránh đặt hoa ở nơi có nguồn nhiệt lớn,đảm bảo nhiệt độ phòng mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.


Cách chăm sóc hoa
Hoa không chỉ cần nước đâu nhé, chúng cũng cần các chất dinh dưỡng để tươi lâu hơn. Một số loại dưỡng chất cực tốt cho hoa, các bạn hãy chọn loại phù hợp với mình nhất nhé:
-    Đường: Khi hoa đang nở rộ, hãy cho một chút đường vào nước cắm, hoa sẽ lâu tàn hơn.
-    Aspirin: Một viên Aspirin nghiền nhỏ pha vào khoảng 0.5lit nước sẽ giúp hoa của bạn tươi lâu từ 3- 5 ngày.
-    Giấm: Hãy thêm một vài thìa dấm trắng trong nước trước khi cắm hoa 1 phút. Giấm sẽ ngăn chặn hoa héo úa.
-    Nước cốt chanh: Pha 2 thìa nước cốt chanh vào khoảng 1lit nước, chanh sẽ làm tăng nồng độ axit trong hoa làm chúng tươi lâu hơn


Trên đây là một số phương pháp cực đơn giản để giữ được một lọ hoa tươi tắn đón Tết. Chúc các bạn áp dụng thành công!

 

Bình luận