Quạt điều hòa - những lý do nên mua.

Quạt điều hòa là loại quạt bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Sự xuất hiện của quạt điều hòa trên thị trường cũng khiến người dùng phân vân khi đang có ý định lắp đặt điều hòa (máy lạnh) cho gia đình của mình.

Nếu bạn chư đủ điều kiện kinh tế thì việc chọn quạt điều hòa là phù hợp hơn nhiều so với chọn mua máy lạnh.
1 - Mua quạt điều hoà sẽ tiết kiệm tiền, tiết kiệm điện hơn
Giá của quạt điều hoà chỉ từ 2 - 5 triệu, trong khi máy lạnh là 5 - 15 triệu. Về điện năng tiêu thụ, 1 tiếng sử dụng quạt điều hoà chỉ tốn khoảng 0.12 ký điện, trong khi máy lạnh là khoảng 1 ký, tức tiền điện khi sử dụng của quạt điều hoà chỉ bằng 1/9 so với máy lạnh.


2 - Vẫn làm mát hiệu quả trên diện tích rộng
Quạt điều hòa giúp làm mát nhanh và hiệu quả khu vực khoảng 15 - 30 mét vuông (tuỳ công suất), ngang bằng với máy điều hòa.


3 - Cân bằng độ ẩm không khí
Quạt điều hòa sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và làm giảm nhiệt độ không khí, do vậy cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử.
4 - Làm sạch không khí
Tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp không khí đi qua được lọc sạch bụi bẩn trước khi được làm mát và đẩy trở lại môi trường ngoài, quạt còn trang bị thêm chức năng tạo ion âm giúp làm sạch không khí. Do đó,cho tinh thần thư giãn và sảng khoái.


5 - An toàn hơn cho sức khỏe
Quạt điều hòa thì có thể sử dụng trong không gian mở, kết hợp với chế độ tản gió cùng các chức năng làm sạch không khí giúp cho không gian dùng an toàn và sảng khoái hơn.


6 - Dễ dàng di chuyển
Quạt điều hòa có các bánh xe dưới chân đế giúp quạt có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng linh hoạt cho nhiều vị trí, nhiều không gian.
7  - Dễ vệ sinh hơn
Quạt có thể tháo rời các bộ phận giúp bạn dễ dàng vệ sinh và vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm tư vấn mua đồ gia dụng tại: tieudunghiendai.com

Bình luận