Sắp xếp và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Rất nhiều gia đình hiện nay có thói quen chất chứa rất nhiều đồ trong tủ lạnh mà không để ý đến sự gọn gàng và khoa học, để thức ăn chín lẫn thực phẩm sống hay để đồ ăn không đúng vị trí dẫn đến các vấn đề về sức khỏe cũng như tuổi thọ của tủ lạnh.

Cùng xem những cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh khoa học và hợp lý sau đây.
1 - Bảo quản thực phẩm đúng cách
Tủ lạnh có từng ngăn khác nhau với nhiệt độ khác nhau. Bạn có thể xem trên bao bì thực phẩm để biết nhiệt độ bảo quản phù hợp.
- Trứng gà sẽ được bảo quản tốt nhất ở khay giữa của tủ lạnh và nên đặt trứng trong hộp cát-tông trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh.
- Sữa nên để ở khay dưới cùng bởi đó là vị trí lạnh nhất ở khay mát, tương tự với sữa chua, kem và phô mai. - Các loại thịt sống bắt buộc phải bảo quản ở ngăn đá.
- Bơ và pho mát mềm không nhất thiết phải để ở ngăn quá lạnh, do đó bạn có thể đặt chúng ở vị trí để các sản phẩm làm từ sữa.
- Cuối cùng, ở cánh tủ lạnh bạn có thể đặt các loại sốt như sốt cà chua, sốt mayonnaise và nước sốt salad.


2 - Gia vị và rau củ quả để trong lọ, hộp riêng
Gia vị nên bảo quản chúng trong các hộp và lọ để giữ được mùi vị đặc trưng còn rau củ tươi, bạn cũng nên để chúng kín trong các khay, hộp để tươi lâu hơn
3 - Sắp xếp thực phẩm cho tiện lấy chúng ra ngoài
Sắp xếp các đồ trong tủ lạnh sao cho bạn có thể lấy các đồ ở phía trong cùng tủ lạnh ra một cách dễ dàng nhất.


4 - Sắp xếp các nhóm đồ theo ngăn, hộp
Bạn nên sắp xếp thức ăn đồ uống theo các ngăn, hộp và khay riêng, đặc biệt là đối với tủ lạnh lớn có thể chứa được nhiều đồ.
5 - Dán nhãn cho các ngăn, hộp
có thể dán nhãn cho các ngăn hộp  giúp tiết kiệm thời gian tìm đồ rất nhiều và làm cũng rất dễ.
6 - Xếp đồ theo hạn sử dụng
Chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước khi chúng hết hạn sử dụng.

 

 

Bình luận