Socola trà xanh - món quà ý nghĩa cho ngày lễ tình nhân.

Chocolate là món quà không thể thiếu dành cho những đôi yêu nhau trong ngày lễ tình nhân, cho tình yêu thêm vị đậm đà như thỏi sô cô la. Thay vì mua sô cô la ở cửa hàng bạn có thể tự tay chế biến món socola nama trà xanh ngọt ngào, lạ miệng  bổ dưỡng để tiếp thêm ngọn lửa tình yêu.

1 - Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g chocolate trắng
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 25g bơ nhạt
- 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (Matcha)
2 - Các bước thực hiện
Bước 1: cắt nhỏ 400g chocolate theo chiều dọc, rồi xoay ngang để xắt vụn chocolate.


Bước 2: bật bếp gas lửa nhỏ, hoặc bếp điện ở 60 độ C, công suất 400W, bắc nồi lên bếp rồi đổ 200ml kem tươi (whipping cream) đun nóng. Đun cho tới khi kem vừa chớm sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nhớ đảo đều, tránh kem tươi bị cháy, nhiệt độ kem tươi ở mức vừa.


Bước 3: Cho 25g bơ nhạt vào nồi kem tươi, khuấy đều cho đến khi bơ tan. Đổ từ từ phần chocolate trắng cắt vụn vào nồi, mỗi lần đổ vào 1/3 chocolate, khuấy cho tan thì cho tiếp vào. Khuấy đều đến khi chocolate tan hết là được. Lần lượt rây 2 muỗng canh bột trà xanh vào nồi, trộn đều với phần chocolate.


Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ chocolate vào, láng đều chocolate và đập đập khuôn để tránh bị bọt khí. Cho khuôn chocolate vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 tiếng cho cứng lại.


Bước 5: Lấy chocolate tươi ra khỏi khuôn giấy nến, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rây bột matcha lên mặt để trang trí.


Và đây là sản phẩm của chúng ta.
Món chocolate handmade không quá khó làm mà lại thật mới lạ chắc chắn sẽ khiến người yêu của bạn phải ngạc nhiên.

Bình luận