Sử dụng bàn ủi cần để ý những điều gì?

Những thói quen sử dụng bàn ủi của rất nhiều người hiện nay tuy không phải là những sai lầm gì quá nghiêm trọng nhưng lại vô tình làm hao phí điện năng của gia đình bạn cũng như làm giảm độ bền của bàn ủi. Bên cạnh đó bạn cũng không tận dụng được các tính năng hữu ích của chiếc bàn ủi. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi sử dụng bàn ủi.

1 - Không dùng quạt, máy lạnh khi ủi đồ
Khi ủi quần áo, bạn không sử dụng quạt, máy lạnh hay để gần nơi có quạt, máy lạnh bởi khi này nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống rất thấp làm cho bàn ủi sử dụng một lượng điện năng lớn hơn để làm nóng, gây hao phí điện năng nhiều hơn.
2 - Tránh nơi gió lớn hay ở ngoài trời
Kể cả những lúc trời quá nóng thì tốt nhất là họn một địa điểm thoáng mát trong nhà để tiến hành công việc làm thẳng quần áo mà vẫn giúp tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình mình.


3 - Không đổ nước máy, nước giếng, nước có mùi vào bàn ủi hơi nước
 Nước máy, nước giếng có thể chứa nhiều khoáng chất, nếu khi cho vào bàn ủi, có thể tạo hiện tượng kết tủa khiến hệ thống thoát hơi bị tắc nghẽn hay quần áo ố vàng.
Tốt nhất bạn nên sử dụng nước lọc và nước tinh khiết cho vào bàn ủi hơi nước.
4 - Điều chỉnh nhiệt độ ủi phù hợp, lượng hơi nước vừa phải với từng loại vải
Thông thường trên núm vặn chỉnh nhiệt độ của các bàn ủi đều có ghi mức nhiệt độ thích hợp với từng loại vải cho nên bạn chỉ cần xoay núm này là được. Bên cạnh đó những bàn ủi hiện đại, ứng dụng công nghệ hiện đại OptimalTemp có khả năng tự chỉnh nhiệt, lượng hơi nước phù hợp với các loại vải khác nhau.


5 - Chỉnh chế độ ủi hơi nước sau khi bàn ủi đã nóng
Sau khi cắm phích điện, bạn nên chờ từ 3 – 5 phút để mặt bàn ủi nóng rồi mới chỉnh chế độ ủi hơi nước bạn muốn, lúc này hơi nước phun ra sẽ đúng tốc độ, lực phun mạnh hơn.


6 - Vệ sinh bàn ủi thường xuyên
Để đảm bảo lớp chống dính có tác dụng tốt nhất bạn nên làm sạch thường xuyên và nên dùng giấm, kem đánh răng để đánh bay để vệ sinh mặt bàn ủi
Tính năng tự làm sạch của bàn ủi bạn có thể sử dụng để vệ sinh, làm sạch hệ thống thoát hơi, chống vôi hóa, giúp hơi nước phun ra sạch sẽ, tinh khiết hơn và tăng độ bền cho bàn ủi.

Xem thêm các kinh nghiệm tiêu dùng hay từ tieudunghiendai.com

Bình luận