Sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay an toàn và bền đẹp

Bàn ủi hơi nước có thiết kế cầm tay gọn nhẹ và rất tiện cho người sử dụng, tuy nhiên nếu không dùng bàn ủi đúng cách thì sẽ không phát huy được hết công dụng của sản phẩm. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm trong việc là quần áo bằng bàn ủi hơi nước cầm tay.

1 - Xem lượng nước trong bình chưa đã đủ chưa

Trước hết, bạn cần nhớ, nước để ủi quần áo phải là nước sạch, nước tinh khiết để ủi đồ, không dùng nước máy hay nước có chứa hóa chất.

Nước trong bình không được quá ít sẽ làm gián đoạn quá trình ủi đồ, còn nếu nhiều quá thì sẽ làm mỏi tay người sử dụng khi cầm.

 

Sau khi cho nước, bạn cắm điện cho bàn ủi và chờ bàn ủi nóng trong khoảng 60 giây đến 2 phút là bạn có thể bắt đầu ủi đồ.

2 - Treo quần áo ở độ cao phù hợp để dễ là ủi

Quần áo có thể treo trên tường, trên giá để treo đồ, đặt lên ghế hay bất cứ vị trí có mặt phẳng đứng rộng để việc ủi đồ thuận tiện hơn, vị trí đặt quần áo cần ủi phù hợp với chiều cao của bạn để việc là ủi được thuận lợi nhất.

 

3 - Kết hợp nút phun hơi nước và thao tác kéo căng mặt vải cần ủi

Bạn vừa dùng một tay cầm, đặt và di chuyển đầu bàn ủi trên mặt vải vừa dùng một tay khác kéo căng mặt vải ra. Nếu cảm thấy tay bị nóng thì bạn có thể sử dụng thêm bao tay cách nhiệt để bảo vệ bàn tay của mình.

 

4 - Bổ sung dụng cụ xếp ly hoặc đầu gắn bàn chủi để ủi quần áo

Thêm đầu gắn bàn chải vào đầu bàn ủi để ủi thẳng quần áo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, áp dụng với loại vải dày như kaki, nhung hay jean.

 

Với quần tây hay caravat, bạn dùng dụng cụ kẹp vị trí cần xếp ly và di chuyển bàn ủi lên xuống để tạo đường ly.

5 - Ngắt điện bàn ủi

Ngắt điện cho bàn ủi khi việc là ủi đã hoàn thành, đợi vài phút cho sản phẩm nguội, rồi bạn mở bình chứa nước của bàn ủi, đổ hết nước trong bình đi, sau đó quấn dây điện quanh bàn ủi hoặc cuốn dây điện thật gọn và đặt vào túi đựng để bảo quản dây.

 

Xem thêm các kinh nghiệm tiêu dùng hay tại tieudunghiendai.com

Bình luận