Sử dụng bếp hồng ngoại an toàn

Bếp hồng ngoại hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng đốt nóng bằng lõi điện (điện trở) để đun và nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng. So với bếp từ thì bếp hồng ngoại được đánh giá là kém an toàn hơn, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là cách bạn sử dụng bếp sao cho đúng nhất để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc.

1 - Không đặt bếp quá gần tường, có nhiều vật chắn xung quanh
Nếu đặt gần sát tường hay có nhiều vật chắn xung quanh bếp, nhiệt khó tản ra ngoài không khí, làm tăng độ ẩm ở trong bếp khiến bếp dễ hư hỏng. Người dùng nên tạo một khoảng cách nhất định giữa bếp và tường, ít nhất là 15 cm và không đặt nhiều vật chắn xung quanh bếp.

 

2 - Không đặt, di chuyển bếp đến nơi có lửa, nước, gần thiết bị điện tử
Đặt bếp ở gần khu vực có lửa, nước hay gần các thiết bị điện tử khác như lò nướng, tủ lạnh, lò vi sóng… sẽ có thể gây giật điện, cháy nổ. Cụ thể: khi sử dụng, bếp toả nhiệt cao, việc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao từ bếp gas hay lò nướng... cũng dễ làm bếp hồng ngoại giảm độ bền; nếu mặt bếp đang nóng mà tiếp xúc với nước, sẽ dễ làm mặt bếp hồng ngoại bị nứt vỡ.

 

3 - Không chạm tay vào mặt bếp khi sản phẩm đang hoạt động
Bếp hồng ngoại rất nóng khi hoạt động nếu chạm tay vào sẽ gây bỏng. Do đó,bạn hãy đợi cho đến khi sản phẩm hoàn toàn ngừng hoạt động, mặt bếp không còn nóng nữa thì mới lau chùi bếp. Ngoài ra, không đặt đồ dùng, vật dụng nấu nướng lên bếp đang còn nóng, tránh đồ vật bị cháy hay nóng, khiến bạn cầm nắm bị phỏng.


 4 - Không dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác
Bạn nên kết nối điện cho bếp với một ổ cắm riêng. Nếu dòng điện trong nhà bạn không ổn định thì nên sử dụng thêm ổn áp, đảm bảo điện vào bếp ổn định.

Bạn xem thêm một số kinh nghiệm sử dụng đồ gia dụng tai tieudunghiendai.com
 

Bình luận