Sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm

Bình nóng lạnh là một vật dụng rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá, nhằm mang đến cho bạn nguồn nước nóng để sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết.

Rất nhiều gia đình hiện nay sử dụng bình nóng lạnh chưa đúng cách dẫn đến việc hao phí tiền điện hàng tháng, bên cạnh đó còn xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những bí quyết sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm nhất.


Trước hết, bạn nên chọn các sản phẩm bình nóng lạnh đã có tên tuổi và thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên tham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tiềm ẩn những nguy cơ thiếu an toàn.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình, nguồn điện đầu vào mà chọn công suất và dung tích bình nóng lạnh phù hợp. Sau đó, bạn nên tìm hiểu về các tính năng của bình nóng lạnh như chống bỏng, chống giật hay công nghệ tiết kiệm điện. Khi lắp đặt bình nóng lạnh, cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên.


Để tránh lãng phí điện, bạn chỉ nên bật 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h. Đặc biệt, bạn cần phải ngắt điện trước khi tắm. Nếu trong nhà có trẻ em thì không nên đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc lắp đặt cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ. Bên cạnh đó là việc bảo trì bình nóng lạnh, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước.


Sau khi sử dụng khoảng 1 tháng đầu tiên, bạn nên mở bình và kiểm tra bên trong bình chứa, sau đó hút cặn, sục rửa bình và bộ lọc bên trong. Nếu trong quá trình sử dụng, sử dụng, bình nóng lạnh có hiện tượng rò rỉ điện thì bạn cần phải nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và khắc phục ngay.

 

Bình luận