Sử dụng chế độ Dry tiết kiệm điện cho điều hòa như thế nào

Trong quá trình sử dụng điều hòa, việc tốn điện hàng tháng là không thể tránh khỏi, nhất là khi bạn còn chưa biết sử dụng các chế độ của điều hoa sao cho hợp lý nhất với điều kiện thời tiết. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn tiết kiệm điện cho điều hòa với chế độ Dry.

1 - Thế nào là chế độ Dry
Có thể nhiều người đã biết, nguyên tắc hoạt động của điều hòa có 2 chế độ làm lạnh khác nhau Cool – tức chế độ làm mát và Dry – tức chế độ làm khô. Nếu như bạn để điều hòa hoạt động ở chế độ Cool, sẽ mất nhiều công suất hoạt động do phải đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài, gây tốn điện hơn mức bình thường. Ngược lại chế độ Dry với cơ chế vận hành bằng cách hạ nhiệt độ phòng trên cơ sở khử nước có trong không khí, hạn chế công sức hoạt động cũng như tiết kiệm điện năng tối đa.


2 - Sử dụng chế độ Dry thế nào là phù hợp
Bản chất của chế độ này là khả năng tách nước ra khỏi không khí, do đó chỉ nên sử dụng chế độ Dry vào những ngày nhiệt độ quá cao sẽ tốt hơn là thường xuyên sử dụng. Cũng không nên dùng khi điều kiện thời tiết khô nóng, vì sử dụng chế độ Dry vào những ngày nhiệt độ quá cao sẽ tốt hơn là thường xuyên sử dụng.


3 - Kết hợp quạt hơi nước với chế độ Dry
Vì chế độ Dry làm mất nước trong không khí cho nên việc kết hợp với một chiếc quạt phun sương, phun ra hơi nước là một sự bù trừ rất tuyệt vời để bạn vừa tiết kiệm điện mà vừa có thể tạo ra độ ẩm trong không khí tránh khô da cũng như các ảnh hưởng không tốt đến các cơ quan hô hấp.

Bình luận