Sử dụng máy làm sữa đậu nành hiệu quả và bền lâu

Máy làm sữa đậu nành không chỉ giúp chúng ta có những cốc sữa đậu nành thơm ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe mà còn chiếm được cảm tình của người sử dụng nhờ sự đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian khi sử dụng. Để máy hoạt động hiệu quả, sử dụng được bền lâu, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau trong quá trình dùng máy.

1 - Ngâm đậu trước khi cho vào máy làm sữa đậu nành
Việc ngâm đậu trước khi cho vào máy xay mang lại những lợi ích sau: giúp hạt đậu nở mềm hơn, xay trong máy nhanh hơn, dễ dàng hơn, tách vỏ mau hơn, đồng thời khi xay bớt được tiếng ồn khó chịu cho người xung quanh. Vì vậy, bạn nên ngâm đậu trước khi xay từ 8 đến 10 tiếng vào mùa đông, 5 đến 8 tiếng vào mùa hè hoặc để qua đêm thì sữa đậu nành làm ra mới thơm ngon hơn.


2 - Không cần cho nước nóng vào máy khi nấu sữa đậu nành
Máy làm sữa đậu nành thường được thiết lập thời gian vận hành từ 20 đến 30 phút nên dù bạn cho nước nóng hay nước lạnh vào máy để xay sữa đậu nành thì thời gian được thiết lập này cũng không thay đổi. Cho nên nhiều người có thói quen cho nước nóng vào máy là một việc làm không cần thiết.


3 - Vệ sinh máy làm sữa đậu nành ngay sau khi dùng
Tiến hành lau rửa máy ngay sau khi sử dụng sẽ giúp bạn giữ vệ sinh tốt cho máy, tránh để cho các cặn thức ăn, vết bẩn bám dính quá lâu vào thành máy, lưỡi dao…trong thời gian lâu rất khó để làm sạch, đồng thời cũng giữ được các chất liệu tốt từ các bộ phận của máy, tăng tuổi thọ sản phẩm.


4 - Một số lưu ý khác
- Nên đặt máy ở những nơi thăng bằng, ổn định để khi máy hoạt động không bị nghiêng, đổ.
- Nên cho lượng nguyên liệu và nước vừa đủ vào máy, không cho quá ít nguyên liệu, nước, máy sẽ không vận hành.
- Không bỏ thêm nước, thực phẩm vào máy khi máy đã hoạt động.
- Không rửa máy trực tiếp dưới vòi nước, nhất là bộ phận gắn động cơ vì nước có thể rơi vào các thiết bị bên trong gây chập mạch, rò rỉ điện.
- Không dùng máy để đun nước và không có bất kỳ thành phần nào khác bên trong máy
- Không dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy


Bạn tham khảo thêm các kinh nghiệm tiêu dùng hay, các mẹo sử dụng đồ gia dụng trên tieudunghiendai.com

 

Bình luận