Sử dụng máy sấy tóc hiệu quả và an toàn

Máy sấy tóc không chỉ giúp sấy khô tóc  nhanh chóng mà còn giúp chúng ta tạo được những kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên sử dụng máy sấy tóc như thế nào cho đúng, vừa an toàn vừa bảo vệ được cho mái tóc của mình thì không phải ai cũng biết. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc mái tóc mình đúng cách với máy sấy tóc.

1 - Không nên sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong
Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột tóc từ trạng thái ướt sang sấy khô sẽ làm tóc trở nên khô cứng dễ bị chẻ ngọn hay hư tổn. Tốt nhất nên lau khô tóc bằng khăn mềm trước rồi mới sấy.


2 - Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, chọn chế độ sấy mát nếu có
Nên sử dụng tốc độ thấp nhất khi sấy khô tóc, tầm 57 độ là tốt nhất, sẽ giúp tóc vẫn còn duy trì độ ẩm thích hợp, tóc sẽ mềm mượt và không bị gãy rụng, đồng thời kết hợp với chế độ thổi mát.


3 - Duy trì khoảng cách phù hợp giữa máy sấy và tóc
Nên để máy cách xa tóc từ 15-20cm và để máy nghiêng một góc từ 30-45 độ để tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc.


4 - Liên tục đảo chiều luồng khí sấy
Để tóc bạn luôn thẳng mềm và óng mượt, tốt nhất bạn không nên tập trung sấy một chổ quá lâu mà nên sấy đều xung quanh theo từng phần.


5 - Vệ sinh máy sấy tóc sau khi sử dụng
- Định kỳ vệ sinh máy sấy tóc một tháng một lần hoặc nhiều hơn.
- Để làm sạch bộ phận thổi khí, găm điện, bật công tắc sang vị trí 1 (tốc độ thấp nhất) và dùng bàn chải móc ra trong khi luồng khí mát thổi ra.


- Để làm sạch bộ phận nạp khí, tắt máy về vị trí 0, lấy bụi và tóc ra bằng cách dùng bàn chải hoặc máy hút bụi.

Bình luận