Sử dụng nồi chảo inox bền đẹp lâu

Hiện nay, nồi chảo inox được sử dụng rất phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình do khả năng dẫn nhiệt tốt cùng chất lượng, độ bền cao. Tuy nhiên, để sử dụng đồ inox đúng cách, bảo quản sao cho bền đẹp thi không phải ai cũng biết, sau đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp ích được cho bạn.

1 - Chọn kích thước nồi phù hợp với bếp nấu
Chọn nồi có kích cỡ phù hợp với bếp, đặt nồi ở giữa bếp giúp nhiệt tỏa đều nhằm tiết kiệm gas trong quá trình nấu ăn, đồng thời cũng bảo vệ được phần thân nồi không bị nhiệt làm nhanh hỏng.


2 - Rửa nồi sạch khi mới mua về
Nồi inox mới mua về phải rửa sạch, cho nước vào nồi đun sôi và pha thêm một ít nước chanh hoặc giấm. Sau khi rửa sạch phải lau khô để tráng tính trạng nước làm nồi bị ố vàng.


3 - Chú ý nhiệt độ, chế độ lửa trong quá trình nấu ăn
Không để lửa quá to khi nấu ăn, tuyệt đối không nên để nồi chảo inox không có thực phẩm trên bếp nóng vì có thể làm cháy bề mặt. Trước khi đun nóng nồi thì cho một ít dầu, bơ hoặc nước vào nồi, sau khi đun nấu xong phải chờ cho nồi nguội hằn mới đêm đi chùi rửa.


4 - Vệ sinh và bảo quản nồi đúng cách
Nồi cần được chùi rửa ngay sau khi nấu xong, không nên để qua đêm vì rất khó chùi rửa. Không dùng những chất tẩy rửa mạnh hay miếng cọ kim loại dễ gây trầy xước bề mặt nồi chảo inox. Nếu có vết cháy hoặc bết bẩn khó tẩy rửa, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới. Bảo quản nơi khô ráo, không chất chồng nồi chảo lên nhau gây trầy xước bề mặt.


5 - Một số chú ý khác
- Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng
- Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng
- Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh hiện tượng shock nhiệt
- Nên dùng đủa, các vật không sắc nhọn để đảo thức ăn tránh làm trầy xước bề mặt sản phẩm inox

Ngoài ra tại tieudunghiendai.com đã chia sẻ nhiều bài viết về kinh nghiệm tiêu dùng trong gia đình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn

Bình luận