Sử dụng quạt phun sương đúng cách

Quạt phun sương là loại quạt hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước, khi sử dụng chế độ phun sương, nước sẽ chảy qua đĩa phun sương và được nén với áp suất cao, tạo thành sương. Bạn đã biết sử dụng quạt phun sương thế nào cho an toàn và hiệu quả chưa, hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này.

Điểm nổi bật nhất của quạt phun sương là khả năng làm mát tối đa kết hợp với khả năng cân bằng độ ẩm và làm sạch không khí. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu cách sử dụng quạt sao cho nó phát huy hiệu quả làm mát tốt nhất.
1 - Những lưu ý để dùng quạt phun sương an toàn
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi đưa quạt vào hoạt động
- Không sử dụng quạt lâu hoặc bật trong phòng kín vì có thể tạo điều kiện cho nấm mốc và các loại vi khuẩn có hại phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.


- Hạn chế dùng quạt khi trời nồm hay thời tiết ẩm ướt để tránh tình trạng hơi nước tích tụ gây ẩm mốc.
- Quạt mới mua không nên đổ nước vào chạy ngay mà để khô và bật quạt chạy từ 1 – 2 giờ để loại bỏ mùi ẩm mốc từ bên trong.
- Kiểm tra và lau rửa lưới lọc chắn bụi, màn thấm, bình chứa, xả đáy thường xuyên, tránh làm tắc ống dẫn bên trong khiến cho nước bị cặn bám hay nhiễm khuẩn.


- Để quạt những nơi rộng rãi và thông thoáng như phòng khách, tránh để gần dụng cụ dễ thấm nước hoặc đồ công nghệ như tivi, máy vi tính, điện thoại làm hư hỏng đồ dùng, thiết bị.
- Không nên di chuyển quạt khi đang chạy để tránh làm đổ nước trong bình chứa, ảnh hưởng đến mạch điện dẫn đến chập mạch điện.


-Không dùng quạt quá lâu cho trẻ em, người già và người bệnh vì sức đề kháng yếu dễ bị nhiễm phong hàn.
2 - Những lưu ý để quạt làm mát hiệu quả
Để quạt phun sương phát huy hiệu quả làm mát trong mùa hè bạn cần chú ý
- Không nên sử dụng với công suất tối đa liên tục làm động cơ quạt nhanh hỏng. Tắt các bớt các chức năng không cần thiết để tránh lãng phí điện năng sử dụng.
- Không để gập ống dẫn hơi nước, thường xuyên tháo ống dẫn để vệ sinh sạch sẽ để đường ống không bị tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến khả năng phun sương.


- Lựa chọn tốc độ và chế độ gió phù hợp với từng điều kiện thời tiết bên ngoài để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất.
- Không mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây ảnh hưởng tới quá trình cung cấp độ lạnh làm giảm hiệu suất sử dụng

Bình luận